Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổng kết công tác hỗ trợ toàn diện tại Trung tâm y tế Đầm Hà

(Cập nhật: 5/3/2024)

Chiều ngày 04/03/2024, tại huyện Đầm Hà, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị đánh giá công tác hỗ trợ toàn diện Trung tâm Y tế (TTYT) Đầm Hà và phương hướng thực hiện năm 2024.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng các cán bộ, bác sĩ là trưởng, phó các khoa Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Về phía Trung tâm Y tế Đầm Hà có Ban Giám đốc và trưởng các khoa, phòng TTYT.

Năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ toàn diện cho TTYT huyện Đầm Hà với các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật qua hình thức trực tiếp và trực tuyến. Trong năm, Bệnh viện đã cử 90 lượt bác sĩ ở các chuyên ngành Ngoại khoa, Chấn thương chỉnh hình, Răng hàm mặt, Tai mũi họng, Ung bướu… trực tiếp hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các y, bác sĩ của đơn vị. Một số kỹ thuật chuyên giao tiêu biểu: Tán sỏi niệu quản ngược dòng, cắt u phì đại lành tính tuyến tiền liệt qua nội soi; cắt bán phần 2 thùy tuyến giáp trong bướu đa nhân; mổ kết hợp xương cẳng tay, căng chân; Phẫu thuật điều trị gãy xương hàm dưới bằng nẹp vít hợp kim; mổ cắt amidal… Bệnh viện tích cực hỗ trợ hội chẩn trực tuyến qua hệ thống telehealth, zalo, zoom. Phối hợp báo động đỏ liên viện cứu sống người bệnh ngừng tuần hoàn nguy kịch.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý trong các lĩnh vực: Tài chính, quản lý thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế; các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất lượng bệnh viện… góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành cho TTYT Đầm Hà.

Đồng chí Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận kết quả hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua đối với Trung tâm Y tế Đầm Hà. Cùng với đó là những nỗ lực của TTYT Đầm Hà trong việc khắc phục khó khăn để từng bước phát triển chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân địa phương.

Năm 2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ toàn diện TTYT Đầm Hà, trong đó tập trung đào tạo, chuyển giao kỹ thuật. Phó Giám đốc Sở đề nghị thời gian tới, TTYT Đầm Hà căn cứ vào mục tiêu định hướng và tình hình thực tế để xây dựng lộ trình thực hiện, đề xuất các danh mục kỹ thuật cần đào tạo, chuyển giao sao cho hiệu quả nhất. Đồng thời, yêu cầu TTYT Đầm Hà đẩy mạnh quyết tâm thực hiện hồ sơ bệnh án điện tử trong quý II, tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, tổ chức đào tạo nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử hướng tới sự hài lòng của người bệnh để nâng cao chất lượng và uy tín của TTYT Đầm Hà.

Tại chương trình, đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành tham quan thực tế tại các khoa, phòng. Thông qua khảo sát và ý kiến đề xuất từ đơn vị, bệnh viện sẽ xây dựng kế hoạch chỉ đạo tuyến phù hợp với nhu cầu thực tế và thực trạng của TTYT Đầm Hà, đảm bảo công tác chỉ đạo tuyến triển khai hiệu quả, chất lượng, góp phần cải thiện năng lực khám chữa bệnh tại địa phương.

Bác sĩ CKII Phạm Việt Hùng, Trưởng khoa Ngoại hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho TTYT Đầm Hà.

Chiều cùng ngày, kíp bác sĩ khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hỗ trợ, hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” chuyển giao kỹ thuật nội soi tán sỏi niệu quản cho đội ngũ y, bác sĩ tại Trung tâm./.