Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh gặp mặt tri ân Nguyên lãnh đạo Sở Y tế, CBVC nghỉ hưu nhân kỷ niệm 69 năm ngày 27/2

(Cập nhật: 25/2/2024)

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), sáng nay (25/2), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Gặp mặt các lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện và các cán bộ công nhân viên chức (CBCNVC) đã nghỉ hưu, nhằm thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cán bộ ngành y qua các thời kỳ.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Thị Hà – Nguyên Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Thị Thép – Thầy thuốc ưu tú, Nguyên Giám đốc Sở Y tế, các bác sĩ nguyên là Phó giám đốc, lãnh đạo Sở Y tế qua các thời kỳ, cùng các đồng chí lãnh đạo và CBCNVC Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã nghỉ hưu qua các thời kỳ. Về phía Sở Y tế có đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế.

Đón tiếp về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện; Bs.CKII Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện; Bs.CKII Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng trưởng phó các khoa phòng chuyên môn Bệnh viện.

Gặp mặt tri ân cán bộ lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện và các cán bộ công nhân viên chức qua các thời kỳ.

Phát biểu khai mạc tại buổi gặp mặt, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc bệnh viện gửi lời chúc năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng tới các bác sĩ nguyên lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ, nhân viên y tế nghỉ hưu.

Qua báo cáo về sự trưởng thành và phát triển của Bệnh viện, Bs.CKI Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện khẳng định: Từ những cơ sở nền tảng vững chắc, dày công vun đắp xây dựng của các thế hệ đi trước cùng sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, của ngành mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong năm qua đã nỗ lực vượt mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được giao, từng bước lớn mạnh cả về chất và lượng với nhiều thành tựu đột phá ấn tượng về mọi mặt. Nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu trong mọi lĩnh vực đã được triển khai hiệu quả tích cực, trong đó phải kể đến một số lĩnh vực, như: Phẫu thuật và Can thiệp Tim mạch, Ngoại, Chấn thương chỉnh hình, Thần kinh sọ não, Chẩn đoán hình ảnh, Thăm dò chức năng… cùng sự phát triển của nguồn nhân lực chất lượng cao, hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đồng bộ, tiến tiến, ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại… góp phần giảm tỷ lệ chuyển tuyến xuống chỉ còn 0,24%, mang lại chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân trên địa bàn và các vùng cận, đóng góp ngày càng vững chắc vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong toàn tỉnh.

Giám đốc bệnh viện phát biểu tóm tắt về thành tựu Bệnh viện đạt được trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục được nhận sự quan tâm đầu tư của Tỉnh về nâng cấp cơ sở hạ tầng với dự án xây dựng cơ sở mới quy mô 1000 giường bệnh đồng bộ theo tiêu chuẩn thế giới, nhằm ngày càng đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ khám, điều trị, bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Thay mặt những cán bộ từng gắn bó tại Bệnh viện ĐK tỉnh, bác sĩ Vũ Đình Hưởng – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao những thành tựu nổi bật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ luôn phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu cống hiến, nâng cao trình độ, y đức, làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp phát triển của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và của ngành Y tế Quảng Ninh nói chung.

Bác sĩ Vũ Đình Hưởng – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã gửi những món quà tri ân tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Y tế, nguyên lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh qua các thời kỳ và và cán bộ, nhân viên y tế đã nghỉ hưu nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Trân trọng tiếp thu những ý kiến đánh giá, động viên, Giám đốc Bệnh viện mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được những ủng hộ, động viên và góp ý, đặc biệt là các kinh nghiệm quý báu của các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện. Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn nỗ lực hết mình thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh, tận tụy với người bệnh, góp phần nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Ban giám đốc tặng quà tri ân cho các bác sĩ Nguyên lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các CBCNVC qua các thời kỳ.

Buổi gặp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2024) diễn ra trong không khí đầm ấm, tươi vui. Đây là dịp ý nghĩa để cán bộ, nhân viên Bệnh viện qua các thời kỳ ôn lại truyền thống, vui mừng trước những thành quả đạt được, từ đó có thêm động lực, quyết tâm hơn nữa, xứng đáng với sự tin yêu, mong mỏi của nhân dân tỉnh nhà. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác y tế hiểu được đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nhận thức sâu sắc và khắc cốt ghi tâm lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, quyết tâm rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi y đức, bồi đắp lòng nhân ái, lương tâm và trách nhiệm, giữ gìn hình ảnh, phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc trong thời đại mới./.

Một số hình ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt: