Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh ký kết hợp tác chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, nhân viên y tế

(Cập nhật: 22/2/2024)

Chiều ngày 21/2/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ Việt Nam (VUS) ký kết hợp tác, tiếp nhận tài trợ 40 suất học bổng tiếng Anh trị giá 200 triệu đồng từ chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho cán bộ, nhân viên y tế, đặc biệt là các thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh Bệnh viện, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực theo hướng hội nhập quốc tế.

Tham dự về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các thành viên trong CLB Tiếng Anh Bệnh viện. Về phía Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ Việt Nam (VUS) có ông Nguyễn Trọng Giáp, Giám đốc khu vực phía Bắc, bà Bùi Ánh Thu, Giám đốc khu vực Quảng Ninh cùng các cán bộ Trung tâm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận tài trợ chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện.

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng hội nhập quốc tế là một trong những chiến lược đào tạo trọng tâm được Bệnh viện Đa khoa tỉnh quan tâm triển khai trong những năm qua và đặc biệt hơn trong giai đoạn bệnh viện chuẩn bị có cơ sở mới theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, việc dành nguồn lực đơn vị đưa các thầy thuốc giỏi đào tạo tại nước ngoài là một trong những giải pháp đột phá để thực hiện mục tiêu phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thực tiễn bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Đây cũng là chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký trong buổi tặng quà động viên cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện ngày 30 Tết.

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Ngoại ngữ chính là “chìa khoá” để tiếp cận nền y học tiên tiến của nhân loại, vì vậy Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn tạo điều kiện và khuyến khích các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện nâng cao trình độ ngoại ngữ, chủ động bồi dưỡng để hỗ trợ cho công tác chuyên môn, cũng như chuẩn bị tốt nhân lực tham gia đào tạo tại các quốc gia có nền y học phát triển như Mỹ...

Từ chủ trương đó, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh rất trân trọng khi được Trung tâm Anh văn hội Việt Mỹ Việt Nam (VUS) hỗ trợ bệnh viện trong chương trình nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho nhân lực ngành y tế. Giám đốc Bệnh viện hy vọng việc ký kết hợp tác giữa hai đơn vị sẽ giúp năng lực sử dụng ngoại ngữ của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện ngày càng được nâng cao, tạo tiền đề các bác sĩ chủ động, tự tin tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn tại nước ngoài, hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực hội nhập quốc tế. Đồng thời giúp đẩy mạnh hoạt động của CLB Tiếng Anh trong thời gian tới, giúp phong trào học tập ngoại ngữ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày càng lan tỏa và đi vào chiều sâu.

Để chương trình đạt hiệu quả, Ban lãnh đạo Bệnh viện đề nghị CLB tiếng Anh là đầu mối phối hợp với các khoa, phòng lập danh sách cán bộ, nhân viên y tế tham gia và xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, các học viên có tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, đảm bảo không ảnh hưởng đến công tác chuyên môn.

Ông Nguyễn Trọng Giáp, Giám đốc VUS khu vực phía Bắc gửi lời tri ân tới các Thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân ngày 27/2.

Gửi lời tri ân sâu sắc tới đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, ông Nguyễn Trọng Giáp, Giám đốc VUS khu vực phía Bắc bày tỏ vinh dự khi được đồng hành cùng bệnh viện, giúp các y bác sĩ nâng cao trình độ ngoại ngữ, phục vụ ngày càng tốt hơn sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn cùng du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời hy vọng thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục hợp tác lâu dài và bền chặt hơn nữa với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để tạo sự bứt phá trong năng lực sử dụng ngoại ngữ, góp phần phục vụ công tác chuyên môn hiệu quả, chuyên nghiệp.

Hai đơn vị ký kết hợp tác chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ.

Tại chương trình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ Việt Nam (VUS) đã chính thức ký kết hợp tác và đón nhận 40 suất học bổng với tổng trị giá 200 triệu đồng cùng chương trình đánh giá năng lực sử dụng ngoại ngữ cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận 40 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng do Trung tâm trao tặng.

Buổi lễ ký kết hợp tác đã đánh dấu sự hợp tác phát triển của hai đơn vị, hướng tới ngành Y tế năng động, hội nhập phát triển, tạo động lực xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp và văn minh./.

Trung tâm VUS tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.