Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vinh dự nhận Bằng khen “Phụ nữ tiêu biểu” năm 2023 của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

(Cập nhật: 1/3/2024)

Chiều ngày 1/3, bác sĩ CKII Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện vinh dự là 1 trong 3 phụ nữ tiêu biểu trong toàn tỉnh nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tại Diễn đàn “Hương sắc phụ nữ vùng di sản”, được tổ chức nhân kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 - 2024).

Diễn đàn “Hương sắc phụ nữ vùng di sản” tổ chức nhân kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 - 2024).

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và nhấn mạnh về vai trò và sự đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đặc biệt, trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế, các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang tiếp tục tham gia xây dựng, kiến thiết đất nước. Kế thừa những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Quảng Ninh cũng không ngừng vươn lên, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và khẳng định vị thế của mình ở nhiều ngành, nghề, lĩnh vực, góp sức vào xây dựng, phát triển tỉnh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Trong đó có sự góp sức không nhỏ của các nữ cán bộ viên chức, người lao động ngành y tế. Để minh chứng cho những nỗ lực đóng góp của các nữ đoàn viên công đoàn bệnh viện trong phong trào thi đua “Xây dựng hình ảnh người phụ nữ Quảng Ninh thời đại mới”, bác sĩ CKII Đặng Thị Thuý, Phó Giám đốc Bệnh viện đã đại diện hơn 100 đại biểu tham gia phát biểu tham luận tại diễn đàn.

Thầy thuốc ưu tú, Bs.CKII Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện đại diện phát biểu tham luận tại Diễn đàn

Là gương điển hình tiên tiến trong phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo” của ngành Y tế cũng như của Bệnh viện, Thầy thuốc ưu tú, Bs.CKII Đặng Thị Thúy đã mạnh dạn ứng dụng hiệu quả các kỹ thuật cao, chuyên sâu trong lĩnh vực hồi sức tích cực. Nhiều nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của nữ bác sĩ đã đạt giải cao nhất tại các Hội thi Sáng tạo KHKT tỉnh, được ghi danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam, tiêu biểu là kỹ thuật Hạ thân nhiệt chỉ huy, kỹ thuật ECMO… hiện được ứng dụng hiệu quả trong công tác chuyên môn, giúp mang lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch, qua đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân trên địa bàn.

Với những cống hiến đó, bác sĩ Đặng Thị Thúy là nữ cán bộ duy nhất của ngành y vinh dự được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2023 và Bằng khen Thủ tướng Chính phủ năm 2021. Tại Diễn đàn, bác sĩ Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện là 1 trong 3 “Phụ nữ tiêu biểu” trong toàn tỉnh nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Thầy thuốc ưu tú, Bs.CKII Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện vinh dự nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Đây chính là tấm gương sáng, là động lực để các nữ cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nỗ lực phấn đấu, không ngừng học tập rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cống hiến tài năng, trí tuệ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao tặng 1.500 bộ áo dài cho đại diện các Hội LHPN huyện, thị xã, thành phố.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cũng đã phát động chương trình Tuần lễ áo dài năm 2024 và trao tặng 1.500 áo dài truyền thống cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.