Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn tính chi phí giá dịch vụ y tế

(Cập nhật: 29/2/2024)

Ngày 28/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Trường Đại học Y tế Công cộng tổ chức chương trình tập huấn tính chi phí giá dịch vụ y tế cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo các khoa, phòng trong toàn viện.

Dự và chỉ đạo có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Bệnh viện; Bs.CKII Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc bệnh viện, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện, cùng trưởng phụ trách các khoa, phòng và cán bộ xây dựng giá dịch vụ tại các khoa, phòng. Giảng viên chính tại buổi tập huấn là GS.TS Hoàng Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Y tế công cộng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh hiện thực hiện trên 7000 dịch vụ kỹ thuật, trong đó có khoảng 2000 kỹ thuật thường xuyên sử dụng giá dịch vụ yêu cầu. Với khối lượng dịch vụ như trên, việc chuẩn hóa và xây dựng giá lại theo Thông tư 13/2023/TT-BYT ngày 29 tháng 6 năm 2023 của Bộ Y tế là một khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi cơ sở khoa học, cơ sở pháp lý vô cùng chặt chẽ và chính xác. Bệnh viện đã và đang tích cực, chủ động triển khai theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế song vẫn còn gặp phải những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng giá dịch vụ y tế.

Ý thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của nội dung này, với sự hướng dẫn hỗ trợ đào tạo của trường Đại học Y tế Công cộng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi tập huấn tính chi phí giá dịch vụ y tế cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, nhằm đảm bảo việc xây dựng giá dịch vụ y tế đúng đủ theo hướng dẫn Thông tư, từ đó tạo nguồn thu chính đáng, đóng góp nguồn lực phát triển bệnh viện trong thời gian tới.

Bác sĩ CKII Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn

Gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo trường Đại học Y tế Công cộng, bác sĩ CKII Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Buổi tập huấn tính chi phí giá dịch vụ y tế do Giáo sư, Tiến sĩ của trường Đại học Y tế Công cộng trực tiếp hướng dẫn đào tạo có ý nghĩa rất quan trọng, giúp các cán bộ làm công tác quản lý được trang bị, cập nhật những kiến thức và các quy định mới, từ đó triển khai quy trình xây dựng giá viện phí đảm bảo thống nhất, đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, Giám đốc đề nghị các cán bộ y tế bệnh viện tập trung tiếp thu kiến thức, thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc để nâng cao năng lực chuyên môn, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo đơn vị triển khai xây dựng giá y tế theo đúng quy định. Buổi tập huấn cũng là tiền đề cho sự hợp tác lâu dài, bền vững giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

GS.TS Hoàng Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Y tế công cộng trao đổi về định giá dịch vụ y tế

Tại buổi tập huấn, GS.TS Hoàng Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Y tế Công cộng đã truyền đạt về các kiến thức liên quan phương pháp tính chi phí và giá dịch vụ y tế, đồng thời hướng dẫn xây dựng kế hoạch và lộ trình xây dựng giá cho bệnh viện dựa theo đúng cơ sở pháp lý.

Đông đảo cán bộ, nhân viên y tế tham gia lớp tập huấn tính chi phí giá dịch vụ y tế

Lớp tập huấn đã trang bị các kiến thức về công tác tính gia dịch vụ y tế, giúp các học viên nâng cao nghiệp vụ, từ đó áp dụng triển khai vào thực hiện lộ trình xây dựng giá cho bệnh viện theo đúng các quy định của Nhà nước và pháp luật, hạn chế tình trạng các sai sót, từ đó tạo nguồn thu chính đáng để phát triển đơn vị, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.