Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng ninh tri ân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

(Cập nhật: 27/2/2024)

Chiều nay (27/2), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức mít tinh kỷ niệm nhân 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024) cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện, nhằm tri ân những đóng góp của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong sự nghiệp phát triển của đơn vị y tế tuyến cuối tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức mít tinh kỷ niệm nhân 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023)

Tại Lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt - Giám đốc Bệnh viện đã đọc thư Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan gửi tới các Thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế. Thấm nhuần lời dạy "Lương y phải như từ mẫu" của Bác, 69 năm qua, các thế hệ thầy thuốc Việt Nam nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng luôn tận tụy với nghề, say sưa với Ngành, âm thầm, lặng lẽ, tận tụy cống hiến, vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt - Giám đốc Bệnh viện biểu dương và ghi nhận nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đã và đang từng ngày, từng giờ cống hiến hết mình cho công tác chữa bệnh cứu người. Trước vô vàn khó khăn, thách thức, song với quyết tâm của Ban lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vẫn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2023, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, tạo đột phá lớn cho ngành y tế Quảng Ninh nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng.

Những thành quả có được hôm nay là từ những đóng góp, cống hiến bền bỉ không mệt mỏi, tinh thần đoàn kết nhất trí với quyết tâm, nỗ lực cao nhất của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện trong mọi vị trí công tác. Chính điều đó đã tạo nên sức mạnh gắn kết tập thể, đưa đơn vị tuyến cuối tỉnh phát triển vững mạnh không ngừng, vì lý tưởng mục tiêu phụng sự nhân dân.

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ.

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), đồng chí Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh gửi lời cảm ơn, lời chúc tốt đẹp nhất đến những người thầy thuốc đang tận tâm, tận lực vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Chúc các CBVC-NLĐ bệnh viện luôn dồi dào sức khỏe, phát huy tâm – tài – đức, cống hiến hết mình trong công việc cứu người, khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Lương y như từ mẫu", không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tận tụy hơn nữa với người bệnh, hoàn thành trọng trách cao cả, từng bước nâng cao vị thế ngành y tế, xứng đáng với niềm tin yêu, sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Giám đốc Bệnh viện tặng hoa tri ân cho các Thầy thuốc ưu tú đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nhân dịp ý nghĩa này, Giám đốc Bệnh viện gửi lời chúc mừng và tặng hoa tri ân cho 4 Thầy thuốc Ưu tú là Bs.CKII Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Trần Ngọc San - Trưởng khoa Gây mê hồi sức, Bs.CKII Trần Quang Định – Trưởng khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu, Bs.CKII Vũ Thành Khoa, Trưởng khoa Tai mũi họng.

Với những kết quả đạt được trong năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua khối các Bệnh viện thuộc Sở Y tế, được nhận Cờ thi đua, danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc của UBND tỉnh. 1 cá nhân tiêu biểu là Bs.CKII Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc. Đồng thời, UBND tỉnh cũng đã trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 5 cá nhân, tặng Bằng khen cho 3 tập thể tiêu biểu và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2023.

Các tập thể được nhận Giấy khen của Sở Y tế

Bên cạnh đó, Sở Y tế Quảng Ninh đã quyết định công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 132 CBVC, NLĐ Bệnh viện và tặng Giấy khen cho 21 tập thể và 360 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác và phong trào thi đua năm 2023.

Cũng trong dịp này, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Bệnh viện đã tổ chức tổng kết và trao Giải Thể thao năm 2024 ở 4 bộ môn với 10 nội dung thi đấu. Cụ thể:

* Cầu lông:

- Giải nhất Đôi nam lãnh đạo: Bs Nguyễn Bá Việt (Giám đốc) và Đinh Văn Cường (Giải phẫu bệnh);

- Giải nhất Đôi nam nữ lãnh đạo: Bs Phạm Quang Huy (phòng Quản lý chất lượng) và Bs Cao Thị Quỳnh Anh (khoa Sản);

- Giải nhất Đôi nam nữ phong trào: Đinh Văn Cường (khoa Giải phẫu bệnh) và Đoàn Thị Phương Anh (khoa Nhi);

- Giải nhất Đôi nam phong trào: Đinh Văn Cường (Khoa giải phẫu bệnh) và Trần Văn Tùng (khoa Vi sinh);

- Đôi nữ phong trào: Nguyễn Thị Lan Anh (khoa Nội B) và Phạm Thị Phương Thảo (phòng Đào tạo - Chỉ đạo tuyến);

* Bóng bàn

- Giải nhất Đơn nam: Bùi Văn Trai (Khoa Chẩn đoán hình ảnh)

- Giải nhất Đơn nữ: Trịnh Thị Lan (Phòng khám đa khoa số 2)

- Giải nhất Đôi nam nữ: Nguyễn Tiến Đạt (khoa PTTK-CS) và Trịnh Thị Lan (Phòng khám đa khoa số 2)

* Cờ tướng: Giải Nhất thuộc về Nguyễn Kim Long (khoa Chẩn đoán hình ảnh)

* Kéo co: Giải Nhất thuộc về khối Hành chính

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng đã đón nhận những tình cảm, lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng tri ân sâu từ các đoàn lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp gửi tới tập thể Bệnh viện./.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy gửi lẵng hoa chúc mừng Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày 27/2