Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

(Cập nhật: 28/2/2020)

Ngày 27/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức mít tinh kỷ niệm nhân 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020) cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện nhằm tri ân những đóng góp của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong sự nghiệp phát triển của đơn vị y tế tuyến cuối tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh kỷ niệm nhân 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2020).

Lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 hàng năm là dịp đọc lại thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành y tế để các cán bộ, viên chức, người lao động thấm nhuần hơn nữa lời dạy "Lương y phải như từ mẫu" của Người. 65 năm qua, lời dạy của Bác luôn là kim chỉ nam cho mọi hành động của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam nói chung và của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Các Phó Giám đốc Bệnh viện tổng kết đánh giá về hoạt động theo khối phụ trách.

Nhìn lại một năm trong từng lĩnh vực,Ths.Bs Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc phụ trách khối Nội, Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến - Phó Giám đốc phụ trách khối Ngoại và Bs.CKII Vũ Anh Tuấn - Phó Giám đốc phụ trách khối Cận lâm sàng đã có những tổng kết, đánh giá cụ thể về hoạt động chuyên môn, triển khai kỹ thuật cũng những phương hướng phát triển của khối trong thời gian tới. Sự lớn mạnh, tiến bộ của các khối Nội, Ngoại và Cận lâm sàng đã có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của bệnh viện, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành, của tỉnh giao phó.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tri ân tại lễ kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện biểu dương và ghi nhận nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đã và đang từng ngày, từng giờ cống hiến hết mình cho công tác cứu chữa người bệnh, đặc biệt là những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Mặc dù hiện nay Quảng Ninh chưa phát hiện ca dương tính với Covid 19, song thời điểm này đã xuất hiện thêm những vùng dịch mới với diễn biến phức tạp, vì vậy đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện cần tiếp tục nêu cao tinh thần của Thủ tướng Chính phủ "chống dịch như chống giặc", là lực lượng nòng cốt của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh nhằm mang đến sự an tâm, tin tưởng cho người dân và khách du lịch.

Đồng chí Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Công tác phát triển, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, đồng lòng cùng phát triển chính là "chìa khóa" để Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt được những bước đột phá mạnh mẽ trong thời gian qua. Trước những thời cơ và thách thức mới, toàn thể cán bộ, nhân viên y tế cần nâng cao trình độ năng lực, rèn luyện y đức, tiếp tục đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực hơn nữa để đưa Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày càng phát triển mạnh mẽ, xứng đáng là "cánh chim đầu đàn", là đơn vị y tế tuyến cuối tỉnh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Giám đốc Bệnh viện tặng hoa tri ân cho các Thầy thuốc ưu tú của Bệnh viện.

Nhân dịp ý nghĩa này, Giám đốc Bệnh viện tặng hoa tri ân và chúc mừng cho 2 Thầy thuốc Ưu tú là Ths.Bs Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện và Bs.CKII Trần Ngọc San - Trưởng khoa Gây mê hồi sức.

Với những quyết tâm nỗ lực không ngừng nghỉ trong năm 2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc của UBND tỉnh trao tặng và 03 danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho Ths.Bs Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng thời, UBND tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho 07 tập thể tiêu biểu là: khoa Cấp cứu, khoa Nội Tim mạch, khoa Nội B, khoa Ung bướu, khoa Răng hàm mặt, phòng Tổ chức cán bộ, phòng Kế hoạch tổng hợp và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2019.

Thay mặt Sở Y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện trao giấy khen cho 35 khoa, phòng có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2019.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Quảng Ninh đã quyết định công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 133 CBVC, NLĐ Bệnh viện và tặng giấy khen cho 35 tập thể, 166 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác và phong trào thi đua năm 2019.