Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh ký kết chuyển giao gói kỹ thuật với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

(Cập nhật: 13/8/2020)

Ngày 13/8, Đoàn công tác Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương do TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Phó viện trưởng Viện Đào tạo và nghiên Cứu Bệnh Nhiệt đới làm trưởng đoàn đã đến khảo sát, đánh giá và ký kết hợp đồng gói chuyển giao kỹ thuật theo Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành truyền nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Làm việc với đoàn về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện, Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện phòng chức năng, khoa lâm sàng liên quan đến gói đào tạo và chuyển giao kỹ thuật lĩnh vực truyền nhiễm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua đã nhận được sự hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương theo Đề án Bệnh viện vệ tinh, nhờ đó khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện đã có những bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc với việc triển khai thường quy nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực truyền nhiễm, giúp người dân được hưởng các dịch vụ y tế tốt, chuyên sâu ngay tại tỉnh nhà, tiết kiệm chi phí điều trị, tạo lòng tin và an tâm điều trị cho người bệnh, góp phần giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Quang cảnh buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, TS.Nguyễn Tuấn Khanh – Phó viện trưởng Viện Đào tạo và nghiên cứu Bệnh Nhiệt đới đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua và nhất trí hỗ trợ gói kỹ thuật mà Bệnh viện đề xuất theo kế hoạch của Đề án Bệnh viện vệ tinh năm 2020.

Sau khi các thành viên tham gia thảo luận, đánh giá nhu cầu thực tế và năng lực triển khai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã chính thức ký kết hợp đồng chuyển giao gói kỹ thuật. Theo đó, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương sẽ thực hiện chuyển giao gói “Kỹ thuật xử trí tuần hoàn ở bệnh nhân truyền nhiễm” thuộc Đề án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành truyền nhiễm cho các bác sĩ khoa Bệnh nhiệt đới, Cấp cứu và Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Quá trình chuyển giao gồm 2 pha, pha 1 sẽ đào tạo tập trung về lý thuyết cho các học viên tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trong vòng 1 tháng. Pha 2 sẽ tổ chức tập huấn và đào tạo thực hành trực tiếp tại Bệnh viện với sự hỗ trợ của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực truyền nhiễm. Dự kiến gói chuyển giao kỹ thuật này sẽ tổ chức vào tháng 10/2020.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh ký kết chuyển giao gói
“Kỹ thuật xử trí tuần hoàn ở bệnh nhân truyền nhiễm”

Phát biểu tại buổi làm việc, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, hỗ trợ đào tạo của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và mong muốn thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình tập huấn đào tạo, chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực truyền nhiễm, nhằm nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện. Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ cử y, bác sĩ có đủ năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ tham gia học tập, cũng như chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác học tập đào tạo, đảm bảo gói kỹ thuật được chuyển giao đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các y, bác sĩ tiếp nhận kỹ thuật mới sẽ duy trì tại các vị trí công tác lâu dài nhằm phát huy tốt nhất các kỹ thuật được chuyển giao, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong lĩnh vực điều trị bệnh truyền nhiễm, mang lại dịch vụ y tế tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn và các khu vực lân cận./.