Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh kỉ niệm 10 năm thành lập khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu

(Cập nhật: 16/9/2023)

Ngày 15/9, Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ kỉ niệm 10 năm ngày thành lập khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu (10/9/2013 – 10/9/2023) để nhìn lại một chặng đường 10 năm hình thành và phát triển mạnh mẽ không ngừng.

Đến dự có Bs.CKII Trịnh Văn Mạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Đặng Thị Thuý – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo khoa qua các thời kỳ, trưởng, phó các khoa/phòng đến dự buổi tri ân.

Phó Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng tập thể khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu.

Ôn lại quá trình hình thành và phát triển trong chặng đường 1 thập kỷ vừa qua, khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu đã trở thành địa chỉ cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao uy tín, tin cậy cho người dân trên địa bàn, đóng góp vào sự phát triển đột phá của đơn vị. Bằng sự quyết tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện lúc bấy giờ, khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10/9/2013 theo Quyết định số 710/QĐ-SYT của Sở Y tế. Đây là khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu thành lập ngày 10/9/2013

Dù là một khoa còn non trẻ với nhiều khó khăn và thách thức, song với sự lãnh đạo nhạy bén, sáng tạo của các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm, đương nhiệm cùng sự đoàn kết, đồng lòng, tận tâm và trách nhiệm của đội ngũ CBVC, NLĐ đã giúp khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ như một “bệnh viện thu nhỏ”, nỗ lực từng bước đi lên, phát triển lớn mạnh, đóng góp nguồn tài chính quý giá để cải thiện và nâng cao thu nhập cho CBVC, NLĐ. Với số lượng nhân sự ban đầu còn khiêm tốn, đến nay khoa đã có 37 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có 7 bác sĩ, 30 điều dưỡng, phụ trách hoạt động 12 phòng khám ngoại trú và 20 giường bệnh nội trú. Năm 2022, khoa đã tiếp đón gần 60 nghìn lượt bệnh nhân, với trung bình từ 200 – 250 lượt người đến khám chữa bệnh mỗi ngày (gấp đôi số lượng so với ngày đầu thành lập); điều trị nội trú cho gần 1600 bệnh nhân, trên 1400 ca phẫu thuật được thực hiện thành công.

Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với những thành tựu đáng tự hào; nhiều năm liền đón nhận bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Sở Y tế, được nhân dân trên địa bàn ngày càng ghi nhận và đánh giá cao.

Đồng chí Trịnh Văn Mạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tri ân tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trịnh Văn Mạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và biểu dương tập thể Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu vì những bước tiến đạt được trong chặng đường 10 năm qua. Là người đồng hành cùng khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu từ những ngày đầu thành lập, chứng kiến những khó khăn về nguồn nhân lực cũng như trang thiết bị song đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của khoa đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt khó, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị khoa tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, đoàn kết thống nhất, không ngừng đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh toàn diện để từ đó đưa công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngày một tốt hơn.

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại lễ kỷ niệm

Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh tặng hoa nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu

Thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện và khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Phó Giám đốc Sở Y tế, Nguyên Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo khoa qua các thế hệ cùng tập thể CBVC, NLĐ của khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu đã đưa khoa phát triển như ngày hôm nay.

Ghi nhận những đóng góp to lớn của khoa trong suốt chặng đường 10 năm xây dựng và trường thành, Ban Giám đốc Bệnh viện đương nhiệm khẳng định sẽ luôn quan tâm, đầu tư và có những định hướng mới cho khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu để khoa ngày càng phát triển mạnh mẽ, nỗ lực hướng tới sự hài lòng của người bệnh, trở thành mắt xích quan trọng trong việc xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh trở thành địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng cao uy tín, tin cậy cho nhân dân.

Các khối Văn phòng, Nội, Ngoại và Cận lâm sàng tặng hoa chúc mừng kỷ niệm thành lập khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu