Hội nghị thẩm định Đề án công tác và lấy ý kiến tín nhiệm bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo khoa/phòng

(Cập nhật: 28/9/2023)

Thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo quản lý, trong 2 ngày 27 và 28/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị báo cáo đề án công tác và lấy phiếu giới thiệu tín nhiệm bổ nhiệm một số chức danh lãnh đạo quản lý các khoa/phòng năm 2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện, bác sĩ CKII Đặng Thị Thuý - Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các thành viên trong Hội đồng thẩm định, đội ngũ cán bộ chủ chốt và cán bộ viên chức, người lao động các khoa/phòng có nhân sự tham gia bổ nhiệm.

Quang cảnh hội nghị.

Thực hiện công khai, minh bạch trong công tác tổ chức nhân sự, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Hội đồng Thẩm định đề án công tác do Bs.CKII Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện làm Chủ tịch cùng các thành viên tham gia thẩm định.

Bs.CKII Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bs.CKII Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Việc tổ chức hội nghị thẩm định đề án báo cáo công tác và lấy phiếu giới thiệu tín nhiệm bổ nhiệm cán bộ là cơ sở tiền đề để đánh giá khách quan, chính xác về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của các ứng viên, từ đó đưa những cán bộ có đức, có tài, đủ tiêu chuẩn, năng lực vào các vị trí quản lý, kịp thời kiện toàn bộ máy lãnh đạo nhằm đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn. Hội nghị cũng là dịp để các ứng viên được cọ sát, học hỏi, từ đó có thêm kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành khoa/phòng, đáp ứng nhiệm vụ xây dựng và phát triển Bệnh viện trong những giai đoạn tiếp theo.

Các ứng viên tham gia thuyết trình đề án công tác ngày 27/9

Các ứng viên tham gia thuyết trình đề án công tác ngày 28/9

Trước đó ngày 6/9/2023, Bệnh viện đã tổ chức hội nghị tập thể lãnh đạo mở rộng lấy ý kiến giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo quản lý các khoa, phòng.

Trải qua các bước giới thiệu nhân sự, 11 ứng viên bổ nhiệm ở các chức vụ đã xây dựng và tham gia trình bày đề án công tác theo từng vị trí chức vụ bổ nhiệm về nội dung định hướng và chiến lược phát triển khoa, phòng giai đoạn 2022-2027, tầm nhìn 2030. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các ứng viên đã tự tin trình bày, đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh và hạn chế của khoa/phòng, nơi ứng viên đang làm việc; đồng thời đề xuất các giải pháp, chương trình hành động nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của khoa/phòng trong giai đoạn tới. Sau phần trình bày, các ứng viên trả lời những câu hỏi chất vấn của Hội đồng thẩm định cùng đội ngũ cán bộ chủ chốt tham dự tại Hội nghị.

Trình độ chuyên môn

Chức vụ bổ nhiệm

Vũ Mạnh Thông

Phó phòng Vật tư – Thiết bị y tế

Nguyễn Ngọc Bích

Phó khoa Hoá sinh

Đinh Tuấn Anh

Phó khoa Hô hấp và Bệnh nghề nghiệp

Lê Quang Khương

Phó khoa Hồi sức tích cực – Thận nhân tạo

Đàm Thị Lâm

Dược sĩ CKI

Trưởng khoa Dược

Trần Thị Thanh Loan

Chuyên khoa I

Phó khoa Huyết học truyền máu

Đào Thị Thuỳ

Phó khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Vũ Thị Vân Anh

Phó khoa Lão khoa

Nguyễn Thị Hoà

Dược sĩ CKI

Phó khoa Dược

Đinh Văn Triệu

Phó khoa Phẫu thuật Thần kinh – Cột sống

Nguyễn Văn Vĩnh

Chuyên khoa I

Phó khoa Thăm dò chức năng

Danh sách các ứng viên tham gia báo cáo đề án công tác và lấy phiếu giới thiệu tín nhiệm chức danh quản lý khoa/phòng.

Đánh giá chung của Hội đồng thẩm định, các ứng viên đã có phần trình bày tự tin, mạch lạc; về chất lượng đề án công tác cơ bản đạt mục tiêu đề ra, nội dung lập luận gắn với thực tiễn công tác và với trọng tâm theo yêu cầu của từng khoa/phòng, có sự đầu tư, tìm tòi sâu với những giải pháp cụ thể, toàn diện, thể hiện sự trăn trở của cá nhân đối với sự phát triển của đơn vị y tế tuyến cuối tỉnh. Tuy nhiên, một số phần trình bày đề án vẫn còn tồn tại những hạn chế, như: hình thức trình bày còn chưa sinh động, nêu định hướng chiến lược phát triển còn chung chung, thiếu cụ thể, rõ ràng. Hội đồng thẩm định đề nghị các ứng viên cần bổ sung những ý kiến đóng góp để đề án bổ nhiệm được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.

Tiến hành bỏ phiếu giới thiệu tín nhiệm cho 11 nhân sự bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý các khoa/phòng.

Kết thúc phần trình bày đề án, Hội nghị đã tiến hành lấy phiếu giới thiệu tín nhiệm cho 11 nhân sự bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý các khoa/phòng. Kết quả, các ứng viên tham gia báo cáo đề án công tác đều đạt số phiếu tín nhiệm cao của Hội đồng thẩm định, đội ngũ cán bộ chủ chốt và CBVC, NLĐ các khoa/phòng có nhân sự tham gia bổ nhiệm. Từ kết quả tại Hội nghị sẽ là cơ sở để Bệnh viện hoàn thiện các bước bổ nhiệm tiếp theo, đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định./.