Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh mang trung thu yêu thương đến các bệnh nhi

(Cập nhật: 27/9/2023)

Hòa trong không khí vui tươi, rộn ràng lan tỏa khắp phố phường những ngày qua, chiều nay (27/9), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” năm 2023 cho các cháu bệnh nhi đang nằm điều trị tại bệnh viện, nhằm động viên khích lệ tinh thần giúp các em quên đi bệnh tật, có được một trung thu ấm áp và ngập tràn yêu thương.

Đến dự có Bs.CKII Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Về phía các nhà hảo tâm có bà Hoàng Thảo – Chủ tịch Liên đoàn Yoga Quảng Ninh, bà Lương Thị Thu Hà - Chủ tịch thương hiệu Hà Thảo Mộc (Công ty LuHa International), tổ chức “Bếp không đồng” cùng phụ huynh và các bệnh nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện.

Đông đảo bệnh nhi cùng các phụ huynh tham gia chương trình "Vui Tết trung thu".

Trung thu là Tết đoàn viên, là dịp để các em được quây quần bên gia đình, bạn bè vui liên hoan phá cỗ đón trăng rằm. Những niềm vui tưởng chừng như giản đơn ấy không phải trẻ em nào cũng có được, nhất là các em nhỏ mắc bệnh đang nằm điều trị tại bệnh viện. Dịp Tết Trung thu năm nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có hơn 100 bệnh nhi không được đón Tết đoàn viên cùng gia đình và bạn bè. Thấu hiểu và cảm thông những thiệt thòi của các em, Công đoàn, Đoàn thanh niên và tổ Công tác xã hội (phòng Quản lý chất lượng) Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình trung thu mang yêu thương đến các em thiếu niên, nhi đồng đang nằm điều trị tại bệnh viện, để các em được vui liên hoan phá cỗ và có một trung thu ấm áp, ý nghĩa.

Bác sĩ CKII Vũ Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình.

Chia sẻ cùng các bậc phụ huynh và bệnh nhi đang điều trị tại viện, bác sĩ CKII Vũ Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Thời gian qua, đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh luôn nỗ lực dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt tới những bệnh nhi. Với mong muốn trao gửi yêu thương và khích lệ tinh thần cho các em có thêm động lực, Bệnh viện đã phối hợp với các nhà hảo tâm để tổ chức một trung thu ấm áp, ý nghĩa cho các bệnh nhi đang nằm điều trị tại tất cả khoa trong toàn viện. Hy vọng niềm vui từ chương trình cùng những món quà trung thu ý nghĩa sẽ động viên, khích lệ giúp các bệnh nhi nhanh chóng khoẻ mạnh, sớm trở về cuộc sống bình thường, cố gắng vươn lên trong học tập và hưởng trọn vẹn niềm vui Tết Trung thu.

Đồng thời, Phó Giám đốc Bệnh viện cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà hảo tâm đã luôn đồng hành, tiếp sức cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm sóc cho những mầm non tương lai đất nước, để mang đến dành cho các em thiếu nhi những điều tốt đẹp nhất.

Màn múa lân đặc sắc, hấp dẫn các bệnh nhi.

Phó Giám đốc Bệnh viện phát quà trung thu cho các bệnh nhi.

Tại chương trình "Vui Tết Trung thu” 2023, các em nhỏ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và màn múa lân vô cùng đặc sắc, hấp dẫn. Cùng với đó là đón nhận những món quà trung thu ngộ nghĩnh, đáng yêu và cùng nhiều kẹo bánh từ các nhà hảo tâm để vui liên hoan phá cỗ. Không khí vui tươi, rộn ràng của chương trình đã mang đến cho các em ngày Tết Trung thu xa nhà hạnh phúc, trọn vẹn yêu thương, những ánh mắt hân hoan cùng nụ cười rạng rỡ trên môi đã xua tan những nỗi đau bệnh tật. Những món quà ý nghĩa, những tình cảm chân thành chính là điều quý giá đối với các em và gia đình trong dịp đặc biệt này.

Ngay sau màn múa lân, các tổ chức thiện nguyện đã trao 13 suất quà đặc biệt cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình phẫu thuật nụ cười năm 2023. Cũng nhân dịp này, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã trao tặng sách truyện cho Tủ sách khoa Nhi nhằm lan tỏa văn hóa đọc, khơi dậy và ươm mầm tri thức tương lai.

Lãnh đạo Bệnh viện cùng các nhà hảo tâm trao quà cho các bệnh nhi trong chương trình phẫu thuật nụ cười.

Chương trình "Vui Tết trung thu" là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm chung tay góp sức cùng cộng đồng chăm lo cho cho trẻ em, thể hiện sự quan tâm, tình cảm của Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện cũng như sự sát cánh, ủng hộ của các nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện để mang đến cho các em ngày Tết Trung thu niềm vui trọn vẹn và ngập tràn yêu thương; qua đó nâng cao trách nhiệm của cộng đồng và các tổ chức đoàn thể, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động xã hội, tạo sân chơi an toàn, lành mạnh, phát huy các giá trị truyền thống và giáo dục trẻ em tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam./.

Chương trình đã mang đến Tết Trung thu ấm áp và ngập tràn yêu thương cho các bệnh nhi