Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và xây dựng phương hướng 6 tháng cuối năm 2020

(Cập nhật: 11/7/2020)

Ngày 11/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và xây dựng phương hướng 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Vũ Thị Mai Anh – Phó Bí thư Thành uỷ Hạ Long đến dự và trao Cờ thi đua cho Đảng bộ bệnh viện.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện, Ths.Bs Đặng Thị Thuý – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc bệnh viện cùng trưởng, phó khoa/phòng và điều dưỡng trưởng các khoa trong toàn viện.

Quang cảnh hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh lãnh, chỉ đạo đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh sẵn sàng các kịch bản ứng phó trong mọi tình huống xảy ra, triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cụ thể: Thực hiện tốt công tác phân luồng, sàng lọc và lên phương án bố trí khu nhà E là nơi thu dung, cách ly điều trị cho các trường hợp nghi nhiễm và nhiễm Covid-19, đảm bảo đáp ứng các cấp độ dịch khác nhau; chủ động tập huấn đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng về kiểm soát nhiễm khuẩn, điều trị Covid-19 và công tác lấy mẫu bảo quản bệnh phẩm cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện cũng như các đơn vị khác trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người dân tới khám và điều trị.

Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên bệnh viện đã cơ bản duy trì tốt các hoạt động chuyên môn. Phần lớn các kỹ thuật chuyên sâu, mũi nhọn làm nên thương hiệu của Bệnh viện được triển khai hiệu quả, đảm bảo thực hiện đúng chỉ tiêu kế hoạch và vượt so với năm 2019 với tổng số hơn 5000 lượt phẫu thuật, thủ thuật loại đặc biệt, tiêu biểu: phẫu thuật tim hở, can thiệp tim mạch, điện quang can thiệp, kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO,... Đặc biệt, Bệnh viện phối hợp kịp thời với các đơn vị y tế trong toàn ngành cấp cứu nhiều trường hợp tai nạn nguy kịch, cứu sống thành công nhiều ca bệnh nặng, phức tạp ngay tại tuyến tỉnh với quy trình báo động đỏ; tổ chức thu gom sàng lọc được hơn 5200 đơn vị máu phục vụ người bệnh. Bệnh viện tiếp tục chú trọng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ bệnh viện; tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực cả về lý luận và chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh hợp tác quốc tế; xây dựng và tổ chức khám lưu động cho người dân vùng sâu, vùng xa...

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh – Phó Bí thư Thành uỷ Hạ Long trao Cờ thi đua cho Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ Bệnh viện trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, nhân dịp này, thừa uỷ quyền của BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo Thành uỷ Hạ Long đã công bố Quyết định và trao Cờ thi đua khen thưởng tổ chức Đảng đạt “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu 5 năm 2015-2019 cho Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe các báo cáo tham luận tổng kết đánh giá chuyên môn của các khối Ngoại, Nội, Cận lâm sàng do các Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn trình bày. Đồng thời, các ý kiến đóng góp, tham gia trao đổi thảo luận từ các khoa, phòng về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng đã được Ban Giám đốc Bệnh viện giải đáp và làm rõ.

Lãnh đạo phụ trách chuyên môn các hệ Nội, Ngoại, Cận lâm sàng báo cáo tham luận tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo các khoa tham gia đóng góp ý kiến tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh ghi nhân và biểu dương những nỗ lực, quyết tâm đồng lòng của tập thể cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện trong phòng chống dịch Covid-19 song vẫn đảm bảo duy trì tốt các hoạt động chuyên môn và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phát biểu kết luận tại Hội nghị

Đối mặt với những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng chí Giám đốc đề nghị: Trong thời gian tới, các khoa lâm sàng cần đảm bảo tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, triển khai phẫu thuật sạch và lựa chọn loại thuốc phù hợp để tiết kiệm chi phí điều trị cũng như mang lại kết quả tốt nhất cho người bệnh; kiểm soát hạn chế các chỉ định cận lâm sàng, thuốc lãng phí đối với những nhóm bệnh không cần thiết; rà soát lại quy trình của các phẫu thuật, thủ thuật để xây dựng định mức phù hợp... từ đó thực hiện tốt cân đối thu chi, giải bài toán tài chính nhằm đảm bảo thu nhập, chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện.

Đồng chí tin tưởng với sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể CBVC-NLĐ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm 2020, xây dựng đơn vị y tế hạng I tuyến cuối tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh không ngừng./.