Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng nhiệm kỳ 2020-2025

(Cập nhật: 9/7/2020)

Ngày 9/7, Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn chuyên đề "Nghiệp vụ công tác Đảng nhiệm kỳ 2020-2025" cho cấp ủy viên các chi bộ trực thuộc bệnh viện.

Dự và trực tiếp giảng dạy có đồng chí Trịnh Văn Mạnh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; đồng chí Đặng Thị Thúy - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư, Phó Bí thư và Ủy viên Ban Chi ủy.

Quang cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng.

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, đ/c Trịnh Văn Mạnh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ về công tác Đảng được xác định là một trong những nội dung quan trọng ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là hoạt động được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo, xây dựng kế hoạch thực hiện nhằm từng bước củng cố, nâng cao hoạt động lãnh chỉ đạo của cấp uỷ chi bộ. Lớp tập huấn là nơi học tập, trau dồi nghiệp vụ công tác Đảng và tăng cường xây dựng mối liên hệ đoàn kết gắn bó giữa các chi bộ, đồng thời giúp đội ngũ cán bộ kiêm nhiệm cập nhật, nắm vững những điểm mới trong công tác Đảng, từ đó nâng cao công tác tham mưu cho cấp ủy, thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đ/c Trịnh Văn Mạnh - Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, đ/c Trịnh Văn Mạnh - Bí thư Đảng uỷ đã trao đổi với các cán bộ, đảng viên một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương và Quy định về những điều đảng viên không được làm theo Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương.

Đ/c Trịnh Văn Mạnh - Bí thư Đảng uỷ trao đổi một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Cùng với đó, các đồng chí trong Ban chi ủy chi bộ trực thuộc Bệnh viện cũng đã lắng nghe chuyên đề Quy định của Ban Bí thư về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên do đ/c Đặng Thị Thuý - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra giảng dạy và nội dung nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng theo Chỉ thị số 28-CT/TW của Ban Bí thư do đ/c Hoàng Quỳnh Hoa Uỷ viên Ban thường vụ, Thường trực Đảng uỷ trình bày.

Đ/c Đặng Thị Thúy - Phó Bí thư Đảng ủy trao đổi
chuyên đề về công tác kiểm tra của tổ chức đảng.
Chuyên đề nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên do đ/c Hoàng Quỳnh Hoa trình bày.

Lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng là cơ sở cho các đồng chí cấp ủy, chi bộ xác định rõ trách nhiệm trong triển khai tổ chức thực hiện các nội dung công tác Đảng, phát huy dân chủ trong toàn thể cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng nội dung sinh hoạt chi bộ, từ đó tạo chuyển biến tích cực, vững chắc, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng trong Bệnh viện, đưa Bệnh viện ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao./.