Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2021

(Cập nhật: 15/4/2021)

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện, ngày 15/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp với phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC tại đơn vị.

Đông đảo cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy.

Tham gia giảng dạy có các cán bộ chiến sĩ thuộc phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng đội ngũ CB,CNVC-NLĐ, y bác sĩ, điều dưỡng viên đang công tác tại Bệnh viện.

Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn.

Là bệnh viện hạng I tuyến cuối tỉnh, thường xuyên tiếp đón, thăm khám và điều trị hàng nghìn lượt bệnh nhân mỗi ngày, cùng với đó là hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc hiện đại, vì vậy Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm tới việc đảm bảo an ninh, trật tự, đặc biệt là trong công tác PCCC. Việc tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC sẽ giúp các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện có những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát nạn an toàn, chủ động ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người bệnh, người nhà cũng như cho nhân viên và tài sản trang thiết bị y tế bệnh viện.

Cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát PCCC & CNCH cung cấp kiến thức nghiệp vụ PCCC cơ bản.

Tại buổi tập huấn, hơn 100 cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC & CNCH cung cấp thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh và cả nước. Bên cạnh đó, giảng viên đã phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác PCCC &CHCN, như: nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC cơ bản tại cơ sở y tế; phương pháp kiểm tra an toàn phòng cháy và xây dựng, thực tập phương án chữa cháy tại đơn vị; hướng dẫn cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC... Ngoài ra, các cán bộ nhân viên y tế được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng cứu nạn, biện pháp chữa cháy khi tình huống xấu xảy ra.

Chiến sỹ công an hướng dẫn các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh sử dụng các loại bình chữa cháy.

Sau phần phổ biến lý thuyết, các cán bộ công an thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã hướng dẫn nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy thông dụng như: bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định, cách báo động và xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra giúp đảm bảo an toàn tính mạng.

Các cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện thực hành sử dụng bình chữa cháy.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đây là dịp để CB,CNVC-NLĐ Bệnh viện nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm và kỹ năng trong hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, hạn chế nguy cơ tiềm ẩn, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ không may xảy ra tại Bệnh viện cũng như tại gia đình.