Tiếp đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đến giao lưu học tập kinh nghiệm

(Cập nhật: 9/4/2021)

Ngày 9/4/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình do BS.CKII Phạm Văn Hiệp – Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi giao lưu học tập và chia sẻ kinh nghiệm về triển khai Bệnh án điện tử tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp đoàn về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc bệnh viện, BSCKII. Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn.

Tại buổi tiếp đoàn, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đến giao lưu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm và hy vọng chuyến công tác này sẽ mang lại hữu ích cho định hướng xây dựng phát triển của đơn vị trong tương lai.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh phát biểu tại buổi tiếp đoàn.

Chia sẻ về tình hình hoạt động của Bệnh viện, Giám đốc Trịnh Văn Mạnh nhấn mạnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua đã có sự phát triển mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực, được các cấp lãnh đạo và nhân dân ghi nhận, trong đó phải kể đến hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại; làm chủ và triển khai hiệu quả nhiều kỹ thuật khó, chuyên sâu tuyến trung ương, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho người dân trên địa bàn. Đặc biệt, Bệnh viện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai hiệu quả các phần mềm (quản lý thông tin bệnh viện, phần mềm quản lý xét nghiệm LIS, phần mềm lưu trữ và truyền tải hình ảnh PACS...) phục vụ mọi hoạt động khám chữa bệnh, xây dựng bệnh viện “không giấy tờ” với tất cả quy trình đều được quy chuẩn, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã được Cục Công nghệ thông tin và Hội đồng thẩm định bệnh án điện tử (EMR) của Bộ Y tế phê duyệt là đơn vị đủ điều kiện triển khai chữ ký số và hồ sơ bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy từ ngày 1/12/2020.

BS.CKII Phạm Văn Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi tiếp đoàn.

Trong không khí cởi mở của buổi làm việc, BS.CKII Phạm Văn Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình gửi lời cảm ơn tới sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Bệnh viện. Sau khi giới thiệu khái quát về đơn vị, Đoàn công tác đã đề xuất một số nội dung cần trao đổi, học hỏi về những lĩnh vực mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã triển khai thành công trong thời gian qua, đặc biệt nhấn mạnh đến một số nội dung liên quan đến triển khai bệnh án điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn, quản lý điều hành bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình bày tỏ mong muốn nhận được những tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để từ đó xây dựng mục tiêu, kế hoạch phát triển hoạt động đơn vị trong thời gian tới.

Hai Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tặng quà lưu niệm.

Sau khi trao đổi, Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã thăm quan tại một số khoa lâm sàng, cận lâm sàng, tham khảo cách thức hoạt động tại các phòng ban chức năng. Đoàn công tác đánh giá rất cao về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, hoạt động khám chữa bệnh, đặc biệt là việc triển khai công nghệ thông tin, ứng dụng bệnh án điện tử tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đi khảo sát thực tế tại Trung tâm Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh.

Kết thúc chuyến tham quan và làm việc, đoàn Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Ninh Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh khi có buổi giao lưu, trao đổi cởi mở và thân tình, đồng thời mong muốn rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ hơn nữa từ phía Quảng Ninh để bệnh viện sẽ có hoạt động chuyên môn hiệu quả nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân./.