Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế

(Cập nhật: 12/4/2021)

Ngày 12/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã triển khai chương trình tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt I cho hơn 100 các cán bộ, nhân viên y tế. Đây đều là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là một trong những đơn vị y tế được ưu tiên tiêm chủng Covid-19 đợt I năm 2021 của tỉnh. Đợt tiêm chủng này được triển khai thực hiện tại 2 địa điểm là Nhà hệ Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Tiêm chủng VNVC Hạ Long.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19.

9h30 sáng nay (12/4), những cán bộ, nhân viên y tế đầu tiên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được tiêm vắc xin Covid-19 tại Trung tâm tiêm chủng VNVC Hạ Long. Điểm tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh bắt đầu từ 13h30 cùng ngày. Lãnh đạo Bệnh viện và cán bộ các khoa/phòng chức năng đã có mặt, tiên phong và gương mẫu tham gia tiêm phòng.

Tại các điểm tiêm chủng, các cán bộ, nhân viên y tế tham gia tiêm đều được khám sàng lọc kỹ lưỡng, đo mạch, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng..., đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi tiêm chủng. Thực hiện tiêm vắc xin đúng quy trình, đủ liều lượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau tiêm, nhân viên được theo dõi phản ứng trong vòng 30 phút trước khi về. Điểm tiêm chủng có sự giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, cán bộ chuyên môn Sở Y tế.

Khám sàng lọc trước tiêm cho cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện.

Những y, bác sĩ đầu tiên được tiêm vắc xin Covid-19.

Để đợt tiêm phòng đạt kết quả tốt, Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ tại điểm tiêm chủng, đảm bảo đúng theo hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế; bố trí nhân lực đủ điều kiện khám sàng lọc, sẵn sàng các phương án khi có tình huống khẩn cấp xảy ra, như: phản vệ, tai biến, biến chứng khác trong và sau tiêm. Đội ngũ nhân viên thực hiện tiêm vắc xin được tập huấn, cập nhật các kiến thức liên quan đến quá trình tiếp nhận, lưu trữ, bảo quản vắc xin, thực hiện tiêm chủng theo đúng quy trình.

Đối với điểm tiêm tại Trung tâm Tiêm chủng VNVC Hạ Long, Bệnh viện đã cung cấp danh sách và lịch tiêm cụ thể, bố trí kíp cấp cứu và xe cứu thương thường trực trong suốt thời gian tiêm chủng diễn ra, đảm bảo công tác tiêm chủng tại đây an toàn và đúng tiến độ.

Nhân viên y tế kiểm tra lại sức khỏe cho người đã tiêm vắc xin Covid-19 sau 30 phút.

Lãnh đạo Bệnh viện thực hiện khai báo thông tin qua mã QR code sau tiêm vắc xin.

Ths.Bs Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 tuân thủ đúng các quy định phòng chống dịch cũng như các hướng dẫn, quy trình tiêm chủng của Bộ Y tế, nhằm đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra an toàn và hiệu quả. Kết quả tại 2 địa điểm tiêm chủng đã có hơn 100 CB,CNVC-NLĐ được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong ngày 12/4, đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Bệnh viện đã lên kế hoạch tiêm chủng từ 12/4 đến hết ngày 20/4 với số lượng dự kiến khoảng 700 CB,CNVC-NLĐ.

Hơn 100 cán bô, nhân viên y tế Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh được tiêm vắc xin trong ngày 12/4.

Là đơn vị tuyến đầu chống dịch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh quyết tâm tất cả CB,CNVC-NLĐ trong diện đủ điều kiện tiêm chủng sẽ được tiêm vắc xin Covid-19. Đây là giải pháp quan trọng và hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo môi trường an toàn, ổn định, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt I năm 2021, Quảng Ninh sẽ tiêm 4.100 liều vắc xin Astra Zeneca cho toàn bộ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Đây là một trong ba vắc xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và được sử dụng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Một số hình ảnh khác tại chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh:

Điểm tiêm chủng tại nhà Hệ ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Đo thân nhiệt, kiểm tra huyết áp và mạch trước tiêm.

Nhân viên y tế Bệnh viện đến tiêm tại Trung tâm Tiêm chủng VNVC Hạ Long

Những cán bộ, nhân viên y tế đầu tiên được nhận giấy xác nhận tiêm vắc xin phòng Covid-19

Vắc xin AstraZeneca được sử dụng tiêm cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.