Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Phẫu thuật nội soi khớp vai thành công cho VĐV PencakSilat

QNP - Vừa qua, các y, bác sĩ Khoa Chấn thương – Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện thành công ca mổ nội soi khớp vai cho VĐV PencakSilat Tống Thị Hồng.

Các bác sĩ khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiến hành mổ nội soi khớp vai cho bệnh nhân Hồng

Ngày 7-3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận bệnh nhân Tống Thị Hồng (29 tuổi), quê quán Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh, là VĐV PencakSilat tại TT Huấn luyện & Thi đấu TDTT Quảng Ninh. Bệnh nhân đến khám tại bệnh viện trong tình trạng đau vai trái. Qua trao đổi với bác sĩ, bệnh nhân cho biết cách đây 2 năm đã bị chấn thương vai trái, đến nay vẫn còn đau, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm chụp chiếu hiện đại, các bác sĩ Khoa Chấn thương – Chỉnh hình chẩn đoán bệnh nhân bị chấn thương khớp vai trái và bị tái phát nhiều lần trong 2 năm. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ của khoa quyết định tiến hành mổ nội soi khớp vai cho bệnh nhân Hồng để giải quyết tình trạng tái phát.

Trong quá trình mổ, các bác sĩ tiến hành khâu rách sụn viền khớp vai bằng phương pháp nội soi để chống tái diễn tình trạng đau cho bệnh nhân.  Ca mổ diễn ra dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn kỹ thuật của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Dũng, Phó Khoa Khớp Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện 108 cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm của Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang hồi phục tích cực.

Phẫu thuật nội soi khớp vai là một trong những kỹ thuật cao của phẫu thuật nội soi nói chung và chấn thương chỉnh hình nói riêng. So với phương pháp mổ hở trước đây, phẫu thuật nội soi có thời gian hồi phục nhanh hơn, ít gây biến chứng và chảy máu mà vẫn đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn. Tại khoa Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, nhiều bệnh nhân đã được điều trị bằng nội soi khớp vai thành công. Hầu hết bệnh nhân đều không gặp biến chứng khi thực hiện nội soi khớp vai.

Việc làm chủ kỹ thuật nội soi khớp vai hiện đại là một trong những bước tiến quan trọng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, khẳng định thương hiệu của cơ sở y tế hàng đầu Quảng Ninh. Đặc biệt với kỹ thuật mới này, Bệnh viện đã tiết kiệm chi phí đi lại cho người bệnh trên địa bàn tỉnh, đồng thời góp phần giảm tải cho tuyến trên./.

(Nguồn: Cổng TTĐT Quảng Ninh)

(Lượt đọc: 1955)