Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Phẫu thuật thành công ca bệnh nắn chỉnh gù, vẹo cột sống ngực - thắt lưng bẩm sinh.

Ngày 04/3/2017, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật thành công ca nắn chỉnh gù, vẹo cột sống ngực - thắt lưng với sự phối hợp kỹ thuật từ Tiến sĩ Phan Trọng Hậu – Trưởng khoa phẫu thuật cột sống – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Ts. Phan Trọng Hậu -TK Phẫu thuật cột sống – BVTW QĐ 108 và Bs.CKI Nguyễn Trọng Diện – PGĐ BVĐK tỉnh

thăm khám, động viên bệnh nhân T và gia đình

Bệnh nhân là H.T.N.T (24 tuổi)  trú tại Phường Trần Hưng Đạo – TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bệnh nhân T bị gù, vẹo cột sống ngực – thắt lưng từ nhỏ. Thời gian gần đây chị T bị đau nhiều kèm tê hai chân nên mọi vận động, sinh hoạt thường ngày trở nên khó khăn và hạn chế.

Khi đến bệnh viện chị T được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ y,bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực chấn thương – chỉnh hình, Gây mê hồi sức như: Bs.CKI Nguyễn Trọng Diện – PGĐ bệnh viện;

Ths.Bs Lương Toàn Thắng – Trưởng khoa Chấn thương. Bs.CKI Nguyễn Tiến Dũng; Bs. Trần Mạnh Hà; Bs.CKII Trần Ngọc San; Bs. Phạm Trung Đức cùng với các trang thiết bị y tế và các labo xét nghiệm đồng bộ hiện đại trong lĩnh vực cận lâm sàng. Sau khi theo dõi và đánh giá tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của chị T, nhận thấy đây là một ca phẫu thuật phức tạp  yêu cầu chuyên môn cao, thời gian thực hiện mất nhiều giờ (trung bình từ 6-8 tiếng), nhưng được sự phối kết hợp, hỗ trợ đặc biệt từ Tiến sĩ Phan Trọng Hậu – TK Phẫu thuật cột sống - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 các bác sĩ đã hội chẩn và đưa ra quyết định sẽ áp dụng các kỹ thuật chuyên sâu tiến hành ca phẫu thuật  nắn chỉnh gù, vẹo cột sống ngực – thắt lưng  cho chị T.

Hình ảnh: Tình trạng gù, vẹo cột sống ngực – thắt lưng  của bệnh nhân được các bác sĩ hội chẩn và tiến hành phẫu thuật

Ca phẫu thuật được thực hiện dưới máy C-ARM và các thiết bị theo dõi đặc biệt khác, kéo dài hơn 6 giờ với các kỹ thuật đặt nẹp vít nắn chỉnh các đốt sống cột sống ngực – thắt lưng.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, được theo dõi và chăm sóc đặc biệt tại Phòng hậu phẫu – Khoa Gây mê hồi sức

(Thực hiện: Phòng Truyền thông & CNTT - Bệnh viện Đa khoa tỉnh)