Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận bằng khen về phong trào “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” của UBND tỉnh năm 2020

(Cập nhật: 5/11/2020)

Nhằm khen thưởng, tuyên dương tập thể có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (giai đoạn 2015 - 2020). Ngày 05/11, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Công an tỉnh Quảng Ninh, đ/c Nguyễn Xuân Phú - Phó trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA03) và các cán bộ phòng đã đến tặng bằng khen cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Đ/c Nguyễn Xuân Phú - Phó trưởng Phòng PA03 khẳng định ghi nhận những nỗ lực và đóng góp trong 5 năm thực hiện phong trào “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” của các cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc bệnh viện liên quan đến các vấn đề an ninh trật tự, nhiều năm trở lại đây, phong trào được triển khai mạnh mẽ, duy trì thường xuyên, thu hút nhiều cá nhân với các cách làm mới, tư duy sáng tạo, góp phần tạo sự thuận lợi cho công tác khám, chữa bệnh phục vụ người dân trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Xuân Phú - Phó trưởng phòng PA83 phát biểu tại lễ trao tặng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh mỗi ngày tiếp đón hơn 1000 lượt bệnh nhân, người nhà đến chăm sóc, thăm nuôi cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đến làm việc. Đây là môi trường tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy cơ phức tạp, gây mất an ninh trật tự khu vực. Ban Giám đốc đã bố trí đội ngũ nhân viên an ninh, vệ sĩ túc trực 24/24 tại các khoa, phòng, cổng ra vào và các vị trí then chốt của bệnh viện nhằm đảm bảo an ninh, trật tự; hạn chế mất cắp tài sản; phòng ngừa kẻ xấu; phát hiện và ngăn chặn hành vi vi phạm quy định của bệnh viện; đảm bảo an toàn cho người bệnh cũng như nhân viên y tế. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có hơn 100 camera giám sát, 2 camera hồng ngoại quét thân nhiệt được bài trí dày đặc để tiện theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng ngay khi cần.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và cho biết đây là sự động viên, khích lệ để Bệnh viện có thêm những giải pháp hiệu quả, tiếp tục giữ vững, đảm bảo công tác an ninh trật tự và đấu tranh phòng chống tội phạm tại Bệnh viện nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại lễ trao tặng.

Phong trào “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” được thực hiện nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp xã hội trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng Công an cách mạng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Phát huy tinh thần cảnh giác cách mạng của các tầng lớp trong xã hội, đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và tội phạm, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội./.