Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khảo sát việc ứng dụng Khoa học và công nghệ trong công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(Cập nhật: 22/10/2020)

Sáng ngày 22/10, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Y tế đã đến làm việc và khảo sát thực tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh về công tác ứng dụng khoa học công nghệ trong việc khám, chữa bệnh.

Về phía Đoàn công tác có lãnh đạo Sở Y tế, Trưởng các phòng chuyên môn, các cán bộ phục trách Khoa học công nghệ của Sở Y tế. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ban Giám đốc Bệnh viện và các Trưởng, phó khoa/phòng liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc bệnh viện phát biểu cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, nhiều năm qua, bệnh viện đã có nhiều công trình khoa học, dự án, đề tài cấp tỉnh, cấp ngành được nghiệm thu đạt xuất sắc, các kỹ thuật có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, điển hình như: Kỹ thuật ECMO - tim phổi nhân tạo; kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy do Ths.Bs Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc bệnh viện làm chủ đề tài, được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020...

Về những thuận lợi cơ bản, được sự quan tâm của các Sở, Ngành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có lực lượng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ nhận thức về nghiên cứu khoa học tốt, luôn dành nhiều tâm sức nghiên cứu khoa học để tìm ra những phương pháp, kỹ thuật tốt nhất có giá trị đối với thực tiễn khám, chữa bệnh. Phong trào này được triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phổ biến rộng khắp tất cả các khoa, phòng và đa dạng ở các lĩnh vực từ chuyên môn, kỹ thuật khám, chữa bệnh, quản lý chất lượng bệnh viện đến công tác điều dưỡng…Sau buổi báo cáo, Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế các trang thiết bị y tế, thăm các bệnh nhân được điều trị bởi các sáng tạo ứng dụng khoa học công nghệ tại bệnh viện.

Đoàn công tác và Lãnh đạo bệnh viện tới thăm và gửi lời động viên các bệnh nhân được can thiệp, thay van tim trong đợt mổ tim hở gần đây.

Đoàn công tác khảo sát máy Spect xạ hình tưới máu cơ tim hiện đại.

Mặc dù còn bị hạn chế về một vài quy chuẩn chung, về các thủ tục hành chính, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vẫn luôn phát triển không ngừng trong công tác NCKH và phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã từng bước khẳng định được vị thế của mình và trở thành đơn vị tiên phong trong nghiên cứu khoa học của ngành Y tế Quảng Ninh, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn./.