Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế kiểm tra về công tác triển khai khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế và Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(Cập nhật: 21/10/2020)

Ngày 21/10, Cục quản lý Khám, chữa bệnh và Sở Y tế thực hiện kiểm tra, giám sát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai công tác khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế và Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn theo công văn 1419/KCB-QLCL&CĐT, ngày 16/10/2020.

TS. Dương Huy Lương - Trưởng phòng QLCL&CĐT Cục QLKCB phát biểu tại buổi làm việc.

Về phía Cục quản lý Khám, chữa bệnh có TS. Dương Huy Lương - Trưởng phòng Quản lý chất lượng và Chỉ đạo tuyến, các chuyên viên thuộc các phòng chức năng. Đại diện Sở Y tế có đ/c Nguyễn Mạnh Chí - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y đại diện.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc bệnh viện, Ths.Bs Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc bệnh viện và các Trưởng, phó các khoa/phòng chuyên môn.

Tại buổi làm việc, Ths. Đào Huệ Lan - Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng đã báo cáo về 2 nội dung: "Báo cáo đánh giá theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và dịch viêm đường hô hấp" và "Báo cáo thực hiện khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế và bà mẹ sinh con tại bệnh viện". Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2020, bệnh viện tiếp nhận hơn 250 nghìn lượt khám, hơn 30 nghìn lượt điều trị. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã xây dựng kế hoạch và thành lập Ban chỉ đạo triển khai Bộ tiêu chí đánh giá Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 & dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, qua kết quả tự kiểm tra, đánh giá; Bệnh viện thực hiện đánh giá đầy đủ cho 148 điểm Tiểu mục/37 Tiêu chí; đạt Bệnh viện an toàn với số điểm đạt 138/150 (đạt 92%), tổng số Tiểu mục đạt 138 điểm. Về nội dung khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế, Bệnh viện tỉnh đều đạt tỷ lệ hài lòng trên 95%.Sau đánh giá, bệnh viện tiếp tục thực hiện xem xét các yếu tốt nguy cơ mất an toàn, xây dựng kế hoạch có giải pháp khắc phục những vấn đề còn tồn tại theo nguồn lực sẵn có; tiếp tục triển khai các giải pháp can thiệp đối với các vấn đề cần ưu tiên; cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế, cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại bệnh viện và trên địa bản tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương và tiến hành khảo sát tại một số khoa phòng, các thành viên trong đoàn công tác đã đưa ra những ý kiến đóng góp thẳng thắn về những vấn đề còn tồn tại trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới và sự hài lòng của người dân trong khám, chữa bệnh. Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và đại diện Sở Y tế đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác khám chữa bệnh cũng như phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời kỳ vọng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục phát huy theo đúng quy chuẩn. Để làm được điều đó, đoàn công tác mong muốn Bệnh viện sẽ xây dựng chiến lược, kế hoạch đầy đủ, rõ ràng cho công tác khám chữa bệnh và phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, thể hiện mục tiêu đặt ra bằng các chỉ số cụ thể với sự tham mưu của các khoa, phòng chức năng liên quan. Nhanh chóng khắc phục một vài vấn đề còn thiếu sót, tồn đọng.

Ths.Bs Đặng Thị Thúy cùng Đoàn công tác thực hiện khảo sát, đánh giá tại một số vị trí then chốt của Bệnh viện.

Đại diện bệnh viện, Ths,Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành tới đoàn công tác của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế, Sở Y tế, đã có những ý kiến đóng góp thiết thực, hữu ích để giúp chất lượng bệnh viện ngày càng được nâng cao, phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Đồng thời, Giám đốc Bệnh viện mong muốn sẽ có thêm những chương trình công tác kiểm tra, đánh giá theo chuyên đề của Bộ, ngành y tế nhằm cải thiện tốt hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện tuyến cuối tỉnh./.

(Lượt đọc: 2008)