Bệnh viện Đa khoa tỉnh đảm bảo công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

(Cập nhật: 20/1/2020)

Ngày 20/1, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác y tế phục vụ hoạt động "Mừng Đảng - Mừng Xuân" dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Báo cáo đoàn kiểm tra của Sở Y tế, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Là bệnh viện tuyến cuối tỉnh, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã chủ động triển khai kế hoạch từ sớm và phổ biến đến tất cả các khoa, phòng trong toàn viện để đảm bảo tốt nhất công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 khỏe mạnh, an toàn. Bệnh viện thực hiện công tác thường trực, trực thường trú theo 4 cấp đảm bảo hoạt động tiếp nhận, cấp cứu và điều trị cho người bệnh, bố trí 2 đội cấp cứu ngoại viện và đội phòng chống dịch thường trực sẵn sàng nhận lệnh khi có yêu cầu.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện báo cáo công tác y tế phục vụ Tết Nguyên đán 2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Cùng với việc bố trí nhân sự trực Tết, Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ phương án cung ứng thuốc men, hoá chất, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, máu truyền… sẵn sàng cho công tác cấp cứu, khám chữa bệnh và phòng chống dịch được thực hiện hiệu quả, thuận lợi. Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng virus mới corona (nCoV) gây ra, bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch, can thiệp kịp thời hiệu quả khi có dịch xảy ra. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, không để xảy ra sự cố, đảm bảo an ninh, trật tự cho người bệnh đến khám và điều trị trong bệnh viện. Ngoài tiền trực Tết, mỗi CBVC làm việc vào dịp này đều được Bệnh viện hỗ trợ thêm 200.000 đồng/người/ngày để khích lệ các y bác sĩ, điều dưỡng tiếp tục nỗ lực trong công việc vì người bệnh.

Nhằm sẻ chia với người bệnh, Bệnh viện tổ chức thăm hỏi động viên và trao tiền ăn hỗ trợ cho tất cả bệnh nhân nội trú trong 4 ngày Tết, tặng bánh chưng cho bệnh nhân nghèo và bệnh nhân chạy thận nhân tạo chu kỳ, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, hội từ thiện tặng quà cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn... đảm bảo bệnh nhân đón Tết cổ truyền trong không khí đầm ấm, vui vẻ.

Đ/c Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế biểu dương những thành tựu đạt được của tập thể cán bộ y, bác sĩ, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong năm vừa qua, đồng thời đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Trước bối cảnh tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, đặc biệt là bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona có nguy cơ xâm nhập cao do lượng khách du lịch từ Trung Quốc sang Quảng Ninh đang ngày càng gia tăng, bệnh viện cần có kế hoạch chủ động phòng, chống dịch bệnh để hạn chế nguy cơ bùng phát dịch. Bên cạnh đó phải đảm bảo tốt công tác thường trực cấp cứu và thường trú nghiêm túc, đầy đủ, tuyệt đối không sử dụng rượu, bia để ảnh hưởng đến công tác điều trị và hình ảnh của cán bộ nhân viên y tế. Đồng thời, tăng cường công tác an ninh trật tự bệnh viện, tránh những trường hợp xấu xảy ra, tổ chức đón xuân chu đáo cho bệnh nhân cũng như các cán bộ, nhân viên trực trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Đồng chí Giám đốc Sở Y tế gửi lời chúc năm mới và tặng quà Tết cho các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Cũng nhân dịp này, Giám đốc Sở Y tế đã tặng quà Tết và gửi lời chúc tới các cán bộ, nhân viên năm mới sức khỏe, đạt nhiều thành công và thắng lợi mới, cùng nhau nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ và kế hoạch năm 2020, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn./.