Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện ĐK tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội Tim mạch Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020-2022

(Cập nhật: 5/6/2020)

Chiều nay (5/6), tại TP Hạ Long đã diễn ra Đại hội Hội Tim mạch tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2022. Ths.Bs Nguyễn Thị Thoa - Trưởng khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Tim mạch Quảng Ninh.

Đến dự có GS.TS Nguyễn Lân Việt – Chủ tịch Hội Tim mạch Quốc gia Việt Nam; TS Trần Văn Đồng – Chủ tịch Phân hội Nhịp học Việt Nam. Về phía Sở Y tế có các đ/c Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế, đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đông đảo hội viên, đại biểu trong và ngoài tỉnh tham dự.

Quang cảnh Đại hội Hội Tim mạch Quảng Ninh 2020-2022.

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của tỉnh và sự chuyển mình tích cực, mạnh mẽ của hệ thống y tế, chuyên ngành tim mạch Quảng Ninh đã có những bước phát triển vượt bậc, đột phá trong công tác khám, chữa bệnh phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đến nay, toàn tỉnh có 5 bệnh viện lớn đã có chuyên khoa tim mạch riêng với 68 bác sĩ, 86 điều dưỡng và 278 giường bệnh chuyên khoa để phục vụ cho công tác khám, điều trị tim mạch. Các bệnh viện đã và đang liên tục triển khai được nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu mà trước đây chỉ triển khai ở tuyến trung ương như: Kỹ thuật chụp và can thiệp mạch vành; phẫu thuật tim hở; can thiệp tim bẩm sinh…

Trước sự phát triển mạnh mẽ của chuyên ngành tim mạch, Sở Y tế đã cho phép xây dựng đề án thành lập Hội Tim mạch Quảng Ninh nhằm mục đích gắn kết, tạo điều kiện cho các bác sĩ, điều dưỡng chuyên ngành tim mạch trong tỉnh giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn kết nối cùng phát triển. Ngày 1/11/2019, Sở Y tế đã có quyết định công nhận Ban vận động thành lập Hội Tim mạch Quảng Ninh gồm 11 đồng chí đại diện cho các đơn vị y tế trong tỉnh để triển khai kế hoạch thành lập Hội, xây dựng dự thảo điều lệ Hội. Đến nay đã vận động được 218 hội viên đăng ký tham gia Hội Tim mạch Quảng Ninh. Ngày 4/3/2020, UBND tỉnh đã ký quyết định chính thức cho phép thành lập Hội Tim mạch Quảng Ninh để các hội viên có thể gặp gỡ, trao đổi học tập kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau cùng hợp tác, phát triển vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội Tim mạch Quốc Gia Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Y học tỉnh Quảng Ninh gửi lời chúc mừng đến Hội Tim mạch tỉnh Quảng Ninh và khẳng định Hội được thành lập sẽ là nơi tập hợp, đoàn kết các y, bác sĩ và điều dưỡng trên địa bàn tỉnh gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tim mạch, cùng phát huy tài năng, trí tuệ tạo động lực cho y tế Quảng Ninh ngày càng phát triển không ngừng. Đồng chí kỳ vọng Hội Tim mạch tỉnh Quảng Ninh sẽ là tổ chức tiên phong của Hội Tim mạch Quốc gia cũng như của Hội Y học tỉnh, hướng tới mục tiêu xây dựng y tế chuyên sâu trong lĩnh vực tim mạch uy tín hàng đầu cả nước, đóng góp vững chắc vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân của ngành y tế, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững của tỉnh Quảng Ninh trong thời đại mới.

Ban Chấp hành Hội Tim mạch tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, Hội Tim mạch Quảng Ninh đã công bố Quyết định thành lập Hội; thảo luận thông qua Điều lệ Hội; Kế hoạch và phương hướng hoạt động Hội nhiệm kỳ 2020-2022; thông qua Nghị quyết Đại hội.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020-2022 với 17 thành viên, bầu Ban Kiểm tra với 3 thành viên và Ths.Bs Nguyễn Thị Thoa, Trưởng Khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được bầu làm Chủ tịch Hội Tim mạch Quảng Ninh. Đại hội Hội Tim mạch tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu đóng góp tích cực trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân tỉnh nhà.

Trong ngày 6/6 diễn ra Hội nghị khoa học chuyên ngành Tim mạch tỉnh Quảng Ninh lần thứ I với gần trăm bài báo cáo chuyên môn, nghiên cứu của các chuyên gia tim mạch đầu ngành trong cả nước và các bác sĩ tim mạch trong và ngoài tỉnh ở tất cả chủ đề, lĩnh vực./.

Các tiếu mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội Hội Tim mạch tỉnh Quảng Ninh lần thứ I do các CBVC Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thể hiện.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội:

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh phát biểu khai mạc
Hội nghị khoa học chuyên ngành Tim mạch tỉnh Quảng Ninh lần thứ I.

Các giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực Tim mạch cả nước cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực tim mạch qua bài giảng chuyên đề.

Báo cáo viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trình bày về ca lâm sàng điều trị phình động mạch não bằng phương pháp nút Coil.