Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh gửi lời tri ân nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

(Cập nhật: 27/2/2022)

Một năm nữa, ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) - ngày truyền thống cao quý của ngành, không phải diễn ra trong không khí rộn ràng cờ hoa, kỉ niệm chào mừng, mà tất cả bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng với các đồng nghiệp trên mọi mặt trận vẫn đang tiếp tục dồn sức cho cuộc chiến không tiếng súng, nỗ lực “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

2021 vẫn là một năm đầy khó khăn và thách thức bởi những ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19. Dưới sự chỉ đạo của Tỉnh, của ngành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt, chủ động mọi giải pháp, phát huy sức mạnh của tập thể trong công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo thu dung, điều trị tốt ca bệnh Covid-19, vừa duy trì hiệu quả các hoạt động chuyên môn tại đơn vị, giúp người dân yên tâm đến khám chữa bệnh, thích ứng an toàn, linh hoạt trong trạng thái “bình thường mới”.

Để làm được điều đó, từ mỗi cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện đã nỗ lực vượt bậc, làm việc quên mình, không quản ngày đêm vì sức khoẻ, vì tính mạng của người bệnh. Không thể đong đếm hết những khó khăn, vất vả mà những người thầy thuốc phải gồng gánh trên vai, bởi ngay lúc này tại khu cách ly điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, các “chiến sĩ áo trắng” của Bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn đang âm thầm thực hiện nhiệm vụ, chăm sóc và điều trị cho gần trăm bệnh nhân mắc Covid-19 chỉ với vỏn vẹn gần chục người trong mỗi kíp trực. Số lượng F0 tăng nhanh, tất cả phải làm việc bằng sự cố gắng của 200% sức lực với một tinh thần thép. Gác lại hết những nỗi niềm riêng của người mẹ xa con, người vợ xa chồng, người con xa gia đình… để tận tâm, tận lực ở bên người bệnh dù bất cứ hoàn cảnh nào. Từ những ngày đầu bùng phát dịch đến nay đã gần 3 năm, lực lượng tuyến đầu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cùng với các đồng nghiệp trong toàn ngành vẫn luôn “trực chiến” bất kể ngày đêm, kiên cường đương đầu với mọi khó khăn, thách thức.

Song song với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vẫn duy trì tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh thường xuyên; hoàn thành trên 90% các chỉ tiêu chuyên môn được giao: Tổ chức khám gần 360 nghìn lượt bệnh nhân; điều trị nội trú cho hơn 44,3 nghìn lượt bệnh nhân; khám lưu động hơn 12,7 nghìn lượt, đạt 187% so với năm 2020; thực hiện hơn 12,7 nghìn lượt phẫu thuật, trong đó phẫu thuật loại đặc biệt và loại I chiếm tỷ lệ lớn. Các kỹ thuật chuyên sâu, mũi nhọn làm nên thương hiệu của bệnh viện vẫn được thực hiện thường quy, nhiều kỹ thuật mới ứng dụng công nghệ 4.0, kỹ thuật loại đặc biệt lần đầu triển khai tại Quảng Ninh: Phần mềm trí tuệ nhân tạo RAPID trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ não cấp, hệ thống robot cầm tay cơ học kết hợp nội soi 3D hiện đại, phẫu thuật nội soi tim… tạo đột phá lớn cho ngành y tế Quảng Ninh nói chung và của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng, giúp người dân trong tỉnh và khu vực lân cận có điều kiện khám điều trị với công nghệ cao, hiện đại với chi phí thấp, góp phần giảm tải cho tuyến trên. Nhiều ca bệnh nguy cấp, kề cận cái chết được phối hợp hội chẩn giữa các tuyến, cứu chữa từ xa kịp thời trong điều kiện dịch bệnh phức tạp.

Với những nỗ lực đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã góp phần quan trọng cùng ngành y tế đưa Quảng Ninh trở thành một trong số ít những địa phương điển hình, điểm sáng của cả nước về phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện thành công “mục tiêu kép” của tỉnh. Qua đó, ngày càng khẳng định rõ hơn vai trò và vị thế của đơn vị y tế hạng I tuyến cuối tỉnh trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những “trái ngọt” kết tinh có được hôm nay là từ những đóng góp, cống hiến bền bỉ không mệt mỏi, tinh thần quyết tâm, nỗ lực cao nhất của đội ngũ của mỗi cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện trong mọi vị trí công tác. Và trên hết là tinh thần đoàn kết, nhất trí từ đội ngũ Ban lãnh đạo đến mỗi cán bộ CNVC-NLĐ. Chính điều đó đã tạo nên sức mạnh gắn kết tập thể, đưa đơn vị tuyến cuối tỉnh phát triển vững mạnh không ngừng, vì lý tưởng mục tiêu phụng sự nhân dân.

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xin gửi lời cảm ơn, lời chúc tốt đẹp nhất đến những người thầy thuốc đang tận tâm, tận lực vì ngành y tỉnh nhà, đặc biệt là sự tri ân sâu sắc cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế vẫn đang miệt mài đương đầu với “bão dịch”.

Chúc những người thầy thuốc luôn khỏe mạnh, tận tâm và cống hiến hết mình trong công việc cứu người, khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Lương y như từ mẫu", không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tận tụy hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng với niềm tin yêu, sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và Nhân dân!