Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm, chỉ đạo, khắc phục hậu quả vụ tai nạn hầm lò ở Công ty than Hòn Gai

Sáng 20/8, đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã trực tiếp thăm và động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn hầm lò tại công trường Than Thành Công, Công ty than Hòn Gai đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm các nạn nhân tại bệnh viện đa khoa tỉnh
Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh nghe báo cáo tình hình cứu chữa các nạn nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Được tin vụ tai nạn hầm lò xảy ra tại công trường than Thành Công (Công ty Than Hòn Gai), đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đã trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và cứu chữa người bị thương. Qua nghe báo cáo tình hình vụ tai nạn, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đã đánh giá cao công tác chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản (TKV) trong khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Đồng chí yêu cầu tỉnh Quảng Ninh và TKV tiếp tục tập trung các biện pháp, quyết liệt chỉ đạo để tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương.  Đặc biệt TKV phải chỉ đạo tất cả các đơn vị trong toàn tập đoàn rà soát các vị trí, các điểm có nguy cơ xảy ra bục nước, sạt lở để có biện pháp khắc phục, tuyệt đối đảm bảo an toàn cho người lao động.

Đồng chí Uông Chu Lưu, Nguyễn Văn Đọc thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn.
Các đồng chí Uông Chu Lưu, Nguyễn Văn Đọc thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn.

Trực tiếp thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu bằng mọi biện pháp, huy động lực lượng y bác sỹ, tăng cường bác sỹ từ các bệnh viện tập trung cứu chữa người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm khoảng 2h sáng 20/8 tại lò dọc -95, khai trường Than Thành Công thuộc Công ty Than Hòn Gai (khu 5, phường Hà Khánh, TP Hạ Long). Ngay khi nhận được tin báo, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ngay lập tức có mặt chỉ đạo công tác cứu hộ tại hiện trường và công tác cứu chữa các nạn nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. UBND tỉnh đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân bị chết trong vụ tai nạn sập lò mức 6 triệu đồng; hỗ trợ cho các nạn nhân bị thương 3 triệu đồng/người. UBND thành phố Hạ Long cũng hỗ trợ các nạn nhân cùng mức hỗ trợ của UBND tỉnh.

Ngay khi sự việc xảy ra, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có báo cáo nhanh các cơ quan trung ương về vụ tai nạn và công tác khắc phục hậu quả.

Hiện nay 10 nạn nhân trong vụ tai nạn đang được tích cực điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tăng cường lực lượng tại chỗ cùng với sự hỗ trợ của Bệnh viện Bãi Cháy và một số cán bộ của các bệnh viện tuyến trung ương tập trung tầm soát và can thiệp sớm, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong có thể xảy ra.

(Báo Quảng Ninh)

(Lượt đọc: 2023)