Những thiên thần nhỏ không bị bỏ rơi

(Cập nhật: 26/7/2019)

Những đứa trẻ sơ sinh bị mẹ ruột bỏ rơi tại bệnh viện luôn được các y, bác sĩ dang rộng vòng tay yêu thương, chở che chăm sóc và tìm một mái ấm tình thương cho các em.

Ngày 7/7/2019, một thai phụ chuyển dạ đã được các bác sĩ khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh hỗ trợ vượt cạn thành công. Bé sơ sinh đủ tháng, cân nặng 2,8kg được chuyển xuống khoa Nhi để kiểm tra sức khỏe. Tuy nhiên, người mẹ sau hậu phẫu 2 ngày đã trốn viện không thấy trở lại nhận con.

Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi dù không có tình yêu thương của mẹ nhưng bé đã nhận được sự quan tâm, đùm bọc từ những "người mẹ" mặc áo blouse trắng của khoa Nhi. Ở đây, tất cả đều coi em như con, dành tất cả sự yêu thương, chăm sóc ân cần cho cậu con trai “đặc biệt”.

Bé trai kháu khỉnh được bác sĩ tận tình chăm sóc

Đến nay, bé trai 18 ngày tuổi, sức khỏe ổn định, cân nặng tăng lên 3,4kg, bú tốt, ngủ ngoan. Bé đã được bệnh viện sàng lọc viêm gan B kết quả âm tính và cho tiêm vắc xin phòng bệnh. Các bác sĩ đã xin sữa mẹ từ các sản phụ khác để bé có nguồn dinh dưỡng đầy đủ và phát triển tốt. Biết được thông tin có cháu sơ sinh bị bỏ rơi, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện cùng các mạnh thường quân đã quyên góp ủng hộ quần áo, bỉm sữa, vật dụng cá nhân cùng số tiền mặt là 7 triệu đồng.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao bé sơ sinh 18 ngày tuổi cho Cơ sở Bảo trợ và chăm sóc trẻ có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh tiếp nhận và nuôi dưỡng

Sau những nỗ lực tìm lại mẹ và người thân cho cháu không thành công, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã thông báo cho UBND phường Bạch Đằng và Cơ sở Bảo trợ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh để làm thủ tục tiếp nhận trẻ bị bỏ rơi vào trung tâm nuôi dưỡng. Toàn bộ đồ dùng và số tiền ủng hộ đã được đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trao lại cho lãnh đạo Cơ sở Bảo trợ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh.

Trước đó vào tháng 5/2019, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cũng đã chăm sóc một bé gái sơ sinh bị gia đình bỏ rơi trong 1 tháng và trao cho Cơ sở Bảo trợ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh tiếp nhận và nuôi dưỡng. Theo đơn vị cho biết, hiện bé lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn và rất đáng yêu.

Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi vào tháng 5 cũng đã được bệnh viện trao cho cơ sở bảo trợ nuôi dưỡng

Nhìn gương mặt hồn nhiên, thơ ngây của những bé sơ sinh bị bỏ rơi khiến nhiều người không khỏi xót xa, đau lòng. Nhưng dù ra sao những "thiên thần nhỏ" ấy vẫn luôn có sự chở che, đùm bọc của người thầy thuốc, của cộng đồng và toàn xã hội.

Mong những “thiên thần nhỏ” có hoàn cảnh không may mắn đến với ngôi nhà mới sẽ lớn lên khỏe mạnh, có một cuộc sống ấm áp, an lành, vượt qua mọi khó khăn để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội dưới mái ấm tình thương đặc biệt./.