Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

(Cập nhật: 24/7/2019)

Sáng 24/07/2019, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Cùng đoàn làm việc có đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục và Văn phòng Bộ Y tế.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Quảng Ninh có đ/c Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, về phía Sở Y tế Quảng Ninh có đ/c Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths. Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện, Ban lãnh đạo Bệnh viện cùng toàn thể trưởng phó khoa phòng và cán bộ nhân viên Bệnh viện.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhân nằm chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đi kiểm tra thực tế tại Khoa Khám bệnh, Khu vực phòng khám, khoa Hồi sức tích cực, Chống độc và Thận nhân tạo, khoa Phụ sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ân cần động viên, thăm hỏi bệnh nhân hiện đang khám và nằm điều trị tại bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm trẻ sơ sinh tại Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Báo cáo tại buổi làm việc, Ths. Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là bệnh viện Đa khoa hạng I tuyến tỉnh có quy mô 1.300 giường bệnh với đội ngũ gần 900 CB,CNVC-NLĐ. Với mục tiêu mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đến nay đã ứng dụng triển khai được 100% kỹ thuật hạng I tuyến tỉnh và gần 1800 danh mục kỹ thuật tuyến trung ương giúp giảm tỷ lệ chuyển tuyến từ 4% xuống chỉ còn 0,7%.

Bệnh viện duy trì triển khai thường quy các kỹ thuật cao chuyên sâu, đồng thời ứng dụng thêm nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật loại đặc biệt, là các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu mang lại hiệu quả điều trị cao nhất và giảm thiểu nguy cơ cho người bệnh, trong đó phải kể đến một số lĩnh vực như: Phẫu thuật và Can thiệp tim mạch, Ngoại, Chấn thương chỉnh hình – Thần kinh cột sống, Hồi sức tích, Chẩn đoán hình ảnh…. Thực hiện cấp cứu thành công nhiều trường hợp tai nạn nặng phức tạp, thảm họa nguy kịch. Đặc biệt trong lĩnh vực can thiệp tim mạch đã duy trì triển khai được 90% kỹ thuật tuyến trung ương và tổ chức 16 đợt mổ tim hở với tỷ lệ thành công cao.

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã trang bị hệ thống máy móc, thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại, như: Máy chụp cắt lớp vi tính 512 dãy, chụp cộng hưởng từ 1,5 Tesla, máy SPEC chuyên Tim, hệ thống định vị Navigation, máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA), xét nghiệm huyết học tự động, sinh học phân tử Realtime-PCR… đồng thời tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, hợp tác quốc tế, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm mang lại chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn.

Năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã đạt 4,27/5 điểm theo Bộ 83 tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế, trở thành đơn vị xuất sắc nhất của ngành y tế Quảng Ninh được vinh dự nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Bộ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đi kiểm tra thực tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Qua lắng nghe báo cáo và kiểm tra thực tế tại bệnh viện, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến biểu dương những nỗ lực cố gắng của Ban lãnh đạo, đội ngũ cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt trong việc tích cực triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu từ đề án bệnh viện vệ tinh; hệ thống trang thiết bị, máy móc đồng bộ hiện đại cùng việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý khám chữa bệnh đã góp phần nâng cao công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng đề nghị các khoa Hồi sức tích cực, Ngoại - chấn thương, Sản nhi... cần lưu ý đến công tác chống nhiễm khuẩn bệnh viện. Để duy trì và làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trong tỉnh và khách du lịch đến với Quảng Ninh, Bệnh viện cần chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ nhân viên y tế, khai thác hiệu quả các hệ thống máy móc được đầu tư nhằm đảm bảo sự phát triển đồng bộ và toàn diện cho bệnh viện. Về vấn đề triển khai mô hình bệnh viện thông minh, thực hiện bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt, Bộ trưởng yêu cầu bệnh viện nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan để bàn bạc, tháo gỡ khó khăn nhằm thúc đẩy nhanh lộ trình thực hiện trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Gửi lời cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đánh giá thẳng thắn của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác Bộ Y tế, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh bày tỏ mong muốn trong thời gian tới ngành Y tế Quảng Ninh nói chung và Bệnh viện đa khoa tỉnh nói riêng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Bộ trưởng Bộ Y tế để ngày càng nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh, đóng góp vào sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh./.