Bệnh viện Đa khoa tỉnh giành giải Đặc biệt chung kết Hội thi tìm hiểu 90 năm Công đoàn Việt Nam

(Cập nhật: 24/7/2019)

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh – đại diện tiêu biểu của ngành Y tế đã xuất sắc giành giải Đặc biệt tại đêm chung kết "Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển 28/7/1929 - 28/7/2019" do Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn ra tối 23/7 tại Cung Văn hóa lao động Việt Nhật.

Tới dự có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo khán giả đến tham gia cổ vũ cho các đội thi.

Về phía ngành Y tế có đ/c Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện.

Các đội thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Hội thi được tổ chức ở 3 cấp, sau hơn 3 tháng triển khai đã có gần 1.200 đơn vị tổ chức hội thi cấp cơ sở; 19 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và cấp cụm tổ chức hội thi. Từ hội thi cấp trên cơ sở đã lựa chọn được 18 đội xuất sắc nhất tham gia hội thi cấp tỉnh. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên tham gia tranh tài trong các phần thi là: Chào hỏi; phần thi Kiến thức: Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường lịch sử; phần thi Hùng biện: Công đoàn Việt Nam - Phát huy truyền thống, Hội nhập và Phát triển; cuối cùng là thi Tài năng.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi (22 và 23/7/2019), 5 đội thi xuất sắc nhất trong 18 đội thi gồm: Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (ngành Y tế), Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông và Liên đoàn lao động huyện Ba Chẽ đã bước vào đêm chung kết Hội thi tìm hiểu ''Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển''.

Màn sử thi "Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh những chặng đường lịch sử" gây ấn tượng cho khán giả

Đội thi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhận giải thưởng phần thi Chào hỏi hay nhất

Trải qua 4 phần thi ngang tài ngang sức với tinh thần đoàn kết, giao lưu và học hỏi, 5 đội thi đã mang đến những phần dự thi đặc sắc, hấp dẫn, cống hiến cho khán giả và Ban giám khảo các màn trình diễn độc đáo, thể hiện khả năng sáng tạo nghệ thuật phong phú trong 2 phần thi Chào hỏi và Tài năng. Bên cạnh đó là sự hiểu biết sâu sắc, thấm nhuần về tổ chức Công đoàn Việt Nam cũng như Công đoàn Quảng Ninh qua phần thi Kiến thức và Hùng biện.

Là đại diện tiêu biểu cho Công đoàn ngành Y tế, đội thi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã có những màn trình diễn ấn tượng, để lại nhiều dư âm trong lòng khán giả cũng như Ban giám khảo qua 4 phần dự thi mang dấu ấn và màu sắc riêng. Mở đầu là màn chào hỏi "Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh những chặng đường lịch sử" đã tái hiện một không khí hùng tráng của cuộc đấu tranh cách mạng đầy gian khổ và sự phát triển lớn mạnh của tổ chức Công đoàn Việt Nam cũng như của Công đoàn Quảng Ninh. Với phần thể hiện xuất sắc, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh là một trong 2 đội được Ban tổ chức Hội thi trao giải phần Chào hỏi ấn tượng nhất. Sự tự tin, bản lĩnh và những kiến thức hiểu biết sâu rộng về tổ chức Công đoàn Việt Nam và Quảnh Ninh qua phần thi Kiến thức và Hùng biện cùng phần biểu diễn tài năng "Ông vua đi cày" mộc mạc, dí dỏm đã được Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá cao.

Đội thi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thể hiện sự hiểu biết, trí tuệ trong phần thi Kiến thức

Phần Hùng biện truyền cảm, lôi cuốn và truyền cảm với chủ đề "Sự ra đời của tổ chức Công đoàn Quảng Ninh"

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức Hội thi trao giải Đặc biệt cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh; 01 giải Nhất cho Công đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh; 01 giải Nhì cho Công ty Tuyển than Cửa Ông, 02 giải Ba cho Công đoàn ngành Giáo dục và Liên đoàn lao động huyện Ba Chẽ và giải Khuyến khích cho các đội thi còn lại.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ cho phần thi Chào hỏi hay nhất thuộc về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Giáo dục; phần thi Hùng biện hay nhất thuộc về Công đoàn viên chức tỉnh, Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông; phần thi tài năng ấn tượng nhất thuộc về Công đoàn Cục Hải quan tỉnh và Liên đoàn lao động huyện Vân Đồn.

Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Hội thi tìm hiểu ''Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển'' kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019. Đây là dịp để tuyên truyền sâu rộng tới các cấp Công đoàn, cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động về truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam và truyền thống "Kỷ luật – Đồng Tâm" của Công đoàn Quảng Ninh. Hội thi là sân chơi bổ ích để cán bộ công đoàn và CNVCLĐ có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động và tổ chức phong trào tại công đoàn cơ sở, cũng như nâng cao kiến thức hiểu biết nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới./.

Phòng TT&CNTT