KÝ KẾT CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT PHẪU THUẬT TIM HỞ VÀ MẠCH MÁU CHO BVĐK TỈNH QUẢNG NINH

Ngày 03/3/2016, tại thành phố Hạ Long, Đoàn công tác Bệnh viện hữu nghị Việt Đức - Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Đức Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến làm trưởng đoàn cùng các chuyên gia khoa phẫu thuật Tim mạch và lồng ngực, khoa Gây mê hồi sức, phòng chỉ đạo tuyến đã thẩm định các điều kiện tiếp nhận gói kỹ thuật phẫu thuật tim hở và mạch máu để ký kết chuyển giao cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Mạch Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh đến dự,về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh có Bác sĩ Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc và các đồng chí trong ban giám đốc cùng các đồng chí trưởng khoa phòng liên quan tiếp đoàn.

Qua quá trình thẩm định, Đoàn công tác thống nhất ký kết chuyển giao 2 gói kỹ thuật: Phẫu thuật tim hở và phẫu thuật mạch máu cho bệnh viện. Để triển khai có hiệu quả, Đoàn đề nghị bệnh viện cần bổ sung thêm về công tác vô khuẩn, nguồn nhân lực, trang thiết bị cần thiết để phẫu thuật đạt hiệu quả cao nhất.

Từ năm 2013, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đã hỗ trợ và chuyển giao gói kỹ thuật về lĩnh vực thần kinh, cột sống... cho bệnh viện. Những gói kỹ thuật này được các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh triển khai thường quy.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn, PGĐ Sở Y tế phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức và mong muốn Bệnh viện hữu nghị Việt Đức tiếp tục hỗ trợ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh và ngành y tế Quảng Ninh nhiều hơn trong đào tạo, chuyển giao các gói kỹ thuật không chỉ lĩnh vực tim mạch mà cần nhiều lĩnh vực y tế chuyên sâu khác trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp thu ý kiến của Đoàn, đồng thời tiếp nhận các gói kỹ thuật và triển khai kỹ thuật phẫu thuật tim hở, mạch máu hiệu quả giúp người bệnh tại tỉnh được thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao không phải chuyển tuyến trên.

(Nguồn: TT Truyền thông- GDSK QN)

(Lượt đọc: 2027)