BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẢNG NINH SẴN SÀNG ĐÓN XUÂN MỚI

Ngày 21 tháng 7 năm 2015, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh được Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 2168/QĐ-UBND về việc xếp hạng I cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh. Quyết định này đánh dấu và ghi nhận quá trình nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu không ngừng của tập thể CBVC Bệnh viện dưới sự quan tâm đầu tư của Đảng bộ Tỉnh, UBND Tỉnh, các cấp Sở Ban Ngành trong Tỉnh, sự chỉ đạo sát sao thường xuyên của Sở Y tế qua từng thời kỳ trong công tác tổ chức hoạt động và thực hiện chuyên môn cho Bệnh viện.

Được sự hỗ trợ của Dự án “Nâng cấp và hiện đại hóa trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh” khởi động từ năm 2012, sử dụng vốn vay ODA ưu đãi của Chính phủ Áo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được trang bị 184 máy móc, thiết bị, trong đó đa phần là những thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất hiện nay như: Máy cộng hưởng từ 1,5 tesla; hệ thống chụp mạch 2 bình diện, hệ thống thiết bị mổ tim hở, máy XQ kỹ thuật số; hệ thống phẫu thuật nội soi đường tiết niệu; hệ thống theo dõi, chăm sóc trẻ sơ sinh non yếu... nhằm phục vụ công tác khám, chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.

Hòa chung không khí hân hoan chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đón Xuân Bính Thân, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh đã chuẩn bị sẵn sàng các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm, công tác khám, chữa bệnh cũng được triển khai tích cực.

Tết năm nay dự báo thời tiết có thể rét đậm, rét hại, ngoài việc lên kế hoạch chuẩn bị quà Tết cho bệnh nhân, tổ chức động viên, thăm hỏi đêm giao thừa, Bệnh viện cũng chuẩn bị chu đáo công tác chống rét cho người bệnh.

Những ngày này, công việc như tấp nập, bận rộn hơn, vẫn từng ấy con người nhưng công việc khám chữa, điều trị người bệnh vẫn giải quyết kịp thời; đồng thời đảm bảo công tác hậu cần, chuẩn bị Tết cho bệnh nhân nằm lại viện; công tác chuẩn bị về chuyên môn, thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị cấp cứu... cho những ngày trực Tết.

Tại khoa Cấp cứu, các bác sĩ đang miệt mài rà soát bệnh án, tích cực chăm sóc người bệnh tốt nhất để họ có thể về với gia đình. Bệnh nhân tiến triển tốt sẽ sớm được xuất viện, bệnh đỡ hơn được chuyển sang các khoa điều trị nhưng khoa Cấp cứu vẫn luôn chuẩn bị sẵn sàng để đón những bệnh nhân nặng từ tuyến dưới chuyển lên.

Mấy ngày cận Tết, do thời tiết diễn biến bất thường, nhiệt độ giảm sâu 6-7°C kèm theo mưa lạnh nên số lượng bệnh nhi tăng lên rõ rệt, chủ yếu là các bệnh hô hấp, viêm phế quản, viêm phổi. Khoa cũng đang rà soát lại các bệnh án, những trường hợp bệnh đã ổn định sẽ được xuất viện điều trị ngoại trú. Tuy nhiên, số ước tính phải nằm lại viện vẫn cao, chủ yếu là bệnh nhân sơ sinh non tháng, viêm phổi, viêm đường hô hấp nặng..

Năm nay do thời gian nghỉ Tết dài nên số lượng bệnh nhân nhập viện dịp Tết dự kiến sẽ khá đông, Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng triển khai công tác thường trực, cấp cứu nghiêm túc, bảo đảm đủ nhân lực, cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị, thuốc men, hóa chất, vật tư y tế phục vụ tốt nhất công tác cấp cứu, khám chữa bệnh.

Bệnh viện thực hiện phân trực theo 4 cấp, mỗi ngày có 90 CBNV thường trực chính, 02 tổ cấp cứu ngoại viện và đội phòng chống dịch luôn sẵn sàng nhận lệnh khi có yêu cầu; tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ trong bệnh viện.

Khoa Dinh dưỡng bố trí nhân lực phục vụ suất ăn đảm bảo vệ sinh, đủ dinh dưỡng, đúng chế độ bệnh lý cho bệnh nhân và người nhà, Bệnh viện hỗ trợ cho mỗi bệnh nhân ở lại điều trị với mức 50.000đ/người/ngày.

Tết đến, Xuân về  phố phường mọi người tấp nập chuẩn bị đón Tết. Trong Bệnh viện, Tết cũng đang tới nhưng lặng lẽ hơn, bởi Tết Bệnh viện vẫn còn chất chứa bao tấm lòng, bao lo âu, bao nỗi buồn của người bệnh... với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, hy vọng năm nay nhiều người bệnh sẽ thấy ấm lòng hơn khi “ăn Tết” ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh./.

(PHÒNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN)

(Lượt đọc: 1903)