Chung tay, đồng lòng đẩy lùi “giặc” Covid-19

(Cập nhật: 8/2/2021)

Ngày 08/02/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình tiếp nhận máy Realtime PCR và máy tách chiết tự động do CTY Cổ phần Dịch Vụ Thương Mại Tuấn Nghĩa (CTY CP DVTM Tuấn Nghĩa) đại diện trao tặng để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận máy Realtime PCR và máy tách chiết tự động trị giá 1.648.000.0000 đồng do CTY CPDVTM Tuấn Nghĩa tài trợ.

Với sự đồng hành của Ủy ban tỉnh và Ban giao thông tỉnh, CTY CP DVTM Tuấn Nghĩa và các nhà hảo tâm là các doanh nghiệp ngoài tỉnh đã đóng góp tài trợ tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh 01 máy Realtime PCR và 01 máy tách chiết tự động trị giá 1.648.000.000 triệu đồng tân tiến, hiện đại.

Việc tiếp nhận thêm máy Realtime PCR và máy tách chiết tự động góp phần nâng cao năng lực của bệnh viện trong khâu sàng lọc, xét nghiệm, giúp công tác khoanh vùng, dập dịch được đẩy mạnh, sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh. Nhờ sự nỗ lực của các cán bộ y tế và sự đồng lòng của các nhà hảo tâm, đến nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện sàng lọc được gần 10.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 trên khắp địa bàn tỉnh.

Cũng trong ngày 08/02, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận tình cảm quý báu tới từ Phòng Giáo dục & Đào tạo TP. Hạ Long, các trường học công lập tại các xã, phường trên địa bàn tỉnh và Hội phụ nữ TP. Hạ Long đã ủng hộ những món quà ý nghĩa, tiếp sức thêm cho Bệnh viện trong thời gian khó khăn do đại dịch.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận tỉnh cảm của các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, sự quan tâm của các cấp chính quyền đã đóng góp một phần công sức không nhỏ để đẩy lùi dịch bệnh và công cuộc chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Sự vào cuộc của các cơ quan Ban ngành từ Trung ương đến địa phương trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh đã thúc đẩy và lan tỏa phong trào “Toàn dân chống dịch”, nâng cao tinh thần đoàn kết, chiến thắng đại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2 gây ra./.