Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đảm bảo công tác khám chữa bệnh diễn ra bình thường trong mùa dịch

(Cập nhật: 4/2/2021)

Ngay từ những ngày đầu bùng phát các ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch, song vẫn đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh phục vụ người dân. Đặc biệt, đêm ngày 27/01/2021, sau khi có thông báo chính thức về 2 trường hợp dương tính với Covid-19 mới trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngay lập tức chú trọng và tăng cường các biện pháp chống dịch theo những hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế.

Tăng cường nhân lực phòng chống dịch Covid-19

Nhờ thực hiện tốt những biện pháp phòng dịch tại cơ sở y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã nhận được những phản hồi tích cực và sự tin cậy của bà con trên địa bàn thông qua hoạt động khám chữa bệnh. Trong tháng 1/2021 vừa qua, bệnh viện tiếp nhận 27.732 lượt khám, trung bình mỗi ngày tiếp nhận từ 800 đến hơn 1.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Liên tục cấp cứu, điều trị những bệnh nhân nặng qua khỏi cơn nguy kịch (tai nạn đa chấn thương, vỡ nát đốt sống cổ, đứt gần rời bàn tay do tai nạn máy cưa, sốc tim - vỡ tim...), các y, bác sĩ gánh trên vai những trách nhiệm to lớn là tính mạng và sức khỏe người bệnh nhưng vẫn không quên đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, gia đình người bệnh trong mùa dịch bệnh.

Hội chẩn trực tuyến với bệnh viện tuyến trên trong phòng phẫu thuật

Bệnh nhân và người nhà người bệnh khi đến thăm khám đều được phân luồng, đo thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang. Các phòng khám, khoa điều trị thực hiện đúng các quy định phòng dịch khi tiếp nhận và thăm khám người bệnh.

Tại các khoa điều trị nội trú đều có cán bộ y tế và lực lượng an ninh túc trực, thực hiện nhiệm vụ khai báo y tế, tạm dừng khách và người nhà đến thăm, chỉ 01 người nhà chăm sóc bệnh nhân. Tuyên truyền và thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn - Khoảng cách – Khai báo y tế - Không tụ tập).

Quét thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào viện

Nhân viên, cán bộ y tế bệnh viện mang đầy đủ trang thiết bị phòng hộ, khai báo y tế và đo thân nhiệt hàng ngày trong suốt thời gian dịch bệnh diễn ra.

Khu điều trị, tiếp nhận dành riêng cho những bệnh nhân nhiễm/nghi nhiễm Covid-19 được bố trí hệ thống buồng áp lực âm hiện đại cũng được sắp xếp tại tòa nhà E, biệt lập so với khu khám bệnh với đầy đủ các tiện nghi, máy móc tân tiến, sẵn sàng điều trị các trường hợp bệnh nhân Covid-19, kể cả các trường hợp biến chứng nặng.

Khu điều trị, cách ly bệnh nhân Covid-19 tại khu riêng biệt với khu khám chữa bệnh

Không chỉ vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn liên tục được kiểm tra, khảo sát về công tác phòng chống dịch bởi các Bộ, Ngành, Sở Y tế nhằm phát huy những thế mạnh, tiếp thu và bổ sung những thiếu sót để đảm bảo an toàn cho người dân đến thăm khám.

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 đến kiểm tra bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, song song với đó là đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch để có thể là địa chỉ tin cậy của người dân đến khám chữa bệnh trong tình hình dịch đang có diễn biến phức tạp như hiện nay./.

Hoạt động khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vẫn hoạt động bình thường, kính mong quý bệnh nhân và người nhà khi đến khám và làm việc đảm bảo thực hiện đúng quy định 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn - Khoảng cách – Khai báo y tế - Không tụ tập để việc khám chữa bệnh tại cơ sở y tế được diễn ra thuận lợi!