Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Ký đến thăm và chúc Tết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

(Cập nhật: 24/1/2020)

Trước thời khắc đón năm mới Canh Tý 2020, chiều ngày 24/1 (30 Tết), đồng chí Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, động viên, chúc Tết cán bộ y, bác sĩ, các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Cùng đi có các đồng chí: Trần Đức Lâm - Bí thư Thành uỷ Hạ Long, Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế. Đón đoàn lãnh đạo chúc Tết, về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện, Ths.Bs Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs. CKII Vũ Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa phòng, các bác sĩ trong kíp trực và người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, chúc Tết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Tại buổi thăm và chúc Tết, đồng chí Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn lãnh đạo thành phố và Sở Y tế đã đến động viên, thăm hỏi sức khỏe, tặng quà Tết cho những bệnh nhân nằm điều trị nội trú và đội ngũ y, bác sỹ đang làm nhiệm vụ tại khoa Hồi sức tích cực, chống độc - Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Báo cáo công tác y tế của Bệnh viện phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Trong 2 ngày nghỉ lễ đầu tiên, Bệnh viện tiếp nhận gần 80 ca cấp cứu và tính đến thời điểm hiện tại có khoảng 200 bệnh nhân điều trị nội trú phải nằm viện đón Tết vì điều kiện sức khỏe không cho phép, tập trung ở một số khoa Hồi sức tích cực, Chống độc - Thận nhân tạo, Ung bướu, Chấn thương chỉnh hình, Tim mạch,... Để đảm bảo công tác y tế phát huy tốt trong dịp Tết, đáp ứng nhu cầu chăm sóc cứu chữa người bệnh kịp thời, Bệnh viện đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch từ sớm, đảm bảo nhân lực cho công tác thường trực, trực thường trú khi có tình huống bất ngờ xảy ra và chuẩn bị đầy đủ phương án cung ứng thuốc men, hoá chất, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, máu truyền… sẵn sàng cho công tác cấp cứu, khám chữa phục vụ người bệnh 24/24,

Đ/c Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm hỏi động viên bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nhất là tinh thần phục vụ của các y, bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện dịp Tết Nguyên đán, góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội trên địa bàn, xây dựng hình ảnh của tỉnh Quảng Ninh trong mắt du khách; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới sức khoẻ, an khang và thịnh vượng đến toàn thể gia đình, cán bộ, nhân viên Bệnh viện tỉnh nhân dịp Tết đến xuân về.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Xuân Ký tặng quà cho tập thể cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Trước khí thế đón chào năm mới 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ hy vọng trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò là đơn vị y tế tuyến cuối tỉnh, cùng các đơn vị y tế khác của ngành nỗ lực nâng cao y đức, tay nghề chuyên môn, tích cực triển khai, ứng dụng các kỹ thuật y học mới, chuyên sâu nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của người dân cả trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cần phải quan tâm, chăm lo Tết cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phải nằm điều trị tại bệnh viên trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo tất cả mọi đối tượng đều được đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, hạnh phúc, đặc biệt có phương án phòng chống dịch bệnh trước những diễn biến phức tạp.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh động viên và lì xì mừng năm mới cho các bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ trong ngày 30 Tết tại khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Năm 2020, đồng chí cũng mong muốn các cán bộ, y sĩ, bác sĩ, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao y đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình khám, chữa bệnh, giúp đỡ các bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán./.