Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(Cập nhật: 27/7/2019)

Ngày 26/7, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929 - 2019) và tôn vinh đội thi Tìm hiểu Công đoàn Việt Nam 90 năm xây dựng và phát triển.

Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thị Hồng Phấn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành. Về phía bệnh viện có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Bí Thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Ths.Bs Đặng Thị Thuý - Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện, BCH Công đoàn Bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa, phòng chức năng và sự góp mặt của các đoàn viên công đoàn ưu tú trong toàn bệnh viện.

Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện báo cáo hoạt động của tổ chức trong 6 tháng đầu năm2019

Thay mặt Công đoàn Bệnh viện, đồng chí Lương Tố Quyên, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đã trình bày báo cáo đánh giá công tác Công đoàn và phong trào thi đua của CBVC-NLĐ trong 6 tháng đầu năm 2019. Thực hiện chủ đề công tác năm "Vì quyền, lợi ích của đoàn viên công đoàn", Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh với gần 860 đoàn viên công đoàn trong thời gian qua đã phát huy vai trò của tổ chức, luôn sát cánh, chia sẻ khó khăn để động viên các CBVC-NLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBVC-LĐ với mức thu nhập ngày càng tăng (trung bình là 9 triệu đồng/người/tháng). Các chế độ chính sách đối với người lao động luôn được đảm bảo và thực hiện kịp thời.

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là 1 trong 10 tập thể tiêu biểu được nhận bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thường xuyên phối hợp với Ban Giám đốc Bệnh viện tạo điều kiện cho công đoàn viên được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Các phong trào thi đua yêu nước, như: phong trào thực hành tiết kiệm; phong trào xanh-sạch-đẹp, xây dựng cơ quan văn hoá; phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao đều đạt kết quả tích cực, đặc biệt là phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào rèn luyện y đức được công đoàn cơ sở Bệnh viện thực hiện nghiêm túc và hiệu quả, từ đó đã tạo được lòng tin của nhân dân khi đến khám chữa bệnh... Từ những kết quả đó, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã là1 trong 10 tập thể tiêu biểu được nhận bằng khen của UBND tỉnh về những thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 90 thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929 – 2019) và giấy khen của Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao những đóng góp của tổ chức công đoàn cho đội ngũ CBCNVC-NLĐ

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện ghi nhận và chúc mừng những thành tích và đóng góp tích cực của tổ chức công đoàn trong sự phát triển của bệnh viện trong thời gian qua. Giám đốc Bệnh viện hy vọng các CBCNVC,NLĐ bệnh viện cần chủ động, sáng tạo, luôn là lực lượng tiên phong đi đầu trong mọi phong trào, thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho đời sống người lao động; khuyến khích các y bác sĩ bệnh viện triển khai ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu và tích cực thay đổi văn hoá ứng xử nhằm năng cao chất lượng phục vụ người bệnh, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Giám đốc Bệnh viện cũng bày tỏ sự tin tưởng vào năng lực, bản lĩnh, sự tận tâm, sáng tạo, khối đoàn kết vững mạnh của các đoàn viên công đoàn Bệnh viện sẽ đưa phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đ/c Hoàng Thị Hồng Phấn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu tại buổi lễ

Công đoàn ngành y tế tặng hoa cho BCH Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn – UV Ban Chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh đánh giá cao kết quả đạt được của Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019, đặc biệt là thành tích đạt giải Đặc biệt trong Hội thi tìm hiểu Công đoàn 90 năm xây dựng và phát triển do Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức. Là đại diện tiêu biểu của ngành y tế, đội thi Công đoàn bệnh viện đã quyết tâm, nỗ lực ngày đêm tập luyện để có những phần dự thi xuất sắc nhất, mang lại niềm vinh dự cho bệnh viện nói riêng và toàn ngành y tế nói chung, khẳng định năng lực của đội ngũ cán bộ nhân viên y tế không chỉ giỏi trong lĩnh vực chuyên môn mà còn trong các hoạt động phong trào, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh trong thời gian tới.

Chủ tịch Công đoàn và Giám đốc Bệnh viện trao thưởng cho các cá nhân trong BCH Công đoàn bệnh viện

Nhằm kịp thời động viên kết quả đạt được, nhân dịp này, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã quyết định khen thưởng cho BCH Công đoàn Bệnh viện cùng các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc, góp phần tạo lên thành công trong Hội thi.

Tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi nhận khen thưởng của Ban lãnh đạo Bệnh viện