Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trở lại làm việc sau Tết với tinh thần tập trung cao

(Cập nhật: 8/2/2022)

Với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng triển khai công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022, vừa đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Nhân viên y tế thường trực chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân F0 trong dịp Tết.

Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài từ 29/1 đến 6/2/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã đảm bảo tốt công tác y tế phục vụ người bệnh với hơn 220 bác sĩ, nhân viên y tế thường trực và trực thường trú mỗi ngày. Cụ thể, tổ chức khám cấp cứu cho 760 lượt bệnh nhân, trong đó: 113 ca tai nạn sinh hoạt, 59 ca tai nạn giao thông…, đặc biệt thực hiện gần 60 ca phẫu thuật cấp cứu. Bên cạnh đó, Bệnh viện duy trì tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19, sẵn sàng nhân lực và vật lực ứng phó khi có dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Dịp nghỉ Tết, khoa Bệnh nhiệt đới đã tổ chức thu dung và cách ly điều trị tích cực cho 15 bệnh nhân mắc Covid-19. Tình hình an ninh trật tự, an toàn người bệnh trong kỳ nghỉ Tết được đảm bảo.

Bệnh viện triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 từ ngày mùng 5 Tết.

Giao ban khai xuân đầu năm mới, Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện gửi lời chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện; đồng thời biểu dương cao tinh thần, thái độ làm việc tích cực, chủ động, không quản ngại ngày đêm của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế thường trực trong suốt 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua.

Quán triệt chỉ đạo của Tỉnh ủy tới đội ngũ cán bộ chủ chốt, đồng chí Giám đốc Bệnh viện đề nghị trong ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022, tất cả cán bộ viên chức, người lao động (CBVC-NLĐ) lập tức triển khai công việc với tinh thần tập trung cao nhất, đảm bảo công tác khám chữa bệnh phục vụ người dân. Lãnh đạo các khoa, phòng quán triệt tất cả nhân viên không tổ chức chúc Tết, đi lễ chùa, lễ hội trong giờ làm việc, không sử dụng tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi; tuyệt đối không sử dụng rượu bia, đồ uống có cồn trước, trong giờ làm việc và nghỉ giữa giờ, gây ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng công việc. Tuân thủ kỷ cương, lề lối làm việc, tích cực thực hiện đổi mới phong cách, thái độ làm việc, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Ths.Bs Nguyễn Bá Việt - Giám đốc Bệnh viện quán triệt tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy trong buổi giao ban đầu năm mới.

Kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh, vì vậy tất cả CBVC, NLĐ cần nêu cao ý thức phòng dịch, tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh. Trong đó, tăng cường công tác sàng lọc, phân luồng từ cổng viện, đảm bảo công tác xét nghiệm sàng lọc để kịp thời phát hiện, kiểm soát ngăn chặn nguồn lây, nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan của dịch bệnh, đảm bảo môi trường an toàn cho người dân đến khám chữa bệnh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch theo quy định 5K của Bộ Y tế cho người dân.

Trước khí thế và động lực mới của năm 2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cần tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đẩy mạnh khám chữa bệnh theo yêu cầu đáp ứng nhu cầu của nhân dân; tăng cường công tác chỉ đạo tuyến, hỗ trợ đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cho y tế cơ sở, đồng thời xây dựng đề án quy hoạch phát triển tổng thể bệnh viện trong giai đoạn tới thích ứng với thực tiễn và bám sát mục tiêu của ngành, của tỉnh.

Tiếp nối những thành tựu của năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực vượt mọi khó khăn và thách thức, xây dựng Bệnh viện theo phương châm đoàn kết, dân chủ và minh bạch, với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế có tinh thần thái độ phục vụ chuyên nghiệp và thân thiện, góp phần nâng tầm uy tín và thương hiệu bệnh viện hạng I tuyến cuối tỉnh. Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh mong muốn và tin tưởng toàn thể CBVC, NLĐ Bệnh viện sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy sáng tạo vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bệnh viện ĐK tỉnh tổ chức khám chữa bệnh phục vụ nhân dân nhanh chóng, hiệu quả ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Kết thúc giao ban đầu xuân, các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tỉnh ủy, tập trung triển khai công việc ngay từ giờ đầu trong ngày đầu tiên làm việc của năm mới Nhâm Dần 2022. Nhân viên y tế tại các vị trí có mặt đầy đủ, đúng giờ với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và kịp thời. Duy trì và siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc từ cổng viện đối với tất cả các đối tượng ra vào viện; đồng thời tổ chức tiếp đón, hướng dẫn và thực hiện thăm khám, điều trị cho người bệnh tận tình, chu đáo.

Lượng người thăm khám tăng đột biến sau dịp nghỉ Tết kéo dài, vì vậy khoa Khám bệnh cũng đã bố trí tăng cường thêm lực lượng nhân viên y tế hỗ trợ người dân đến khám chữa bệnh, giảm thời gian chờ đợi tại các phòng khám ngoại trú. Các bác sĩ tư vấn điều trị nhiệt tình, thân thiện, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc để tạo tâm lý yên tâm cho người bệnh.

Bác sĩ tích cực thăm khám và tư vấn điều trị cho người bệnh tại khoa Khám bệnh.

Cùng với đó, Bệnh viện tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán nhằm phát hiện sớm nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo môi trường khám chữa bệnh an toàn, không để bị động, bất ngờ về ca bệnh, mầm bệnh.

Bước sang năm 2002 với đầy khó khăn và thách thức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh sẽ đoàn kết nhất trí, sẵn sàng khởi động một năm mới với nhiều kỳ vọng cùng niềm tin thành công trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân./.