Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đón tiếp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đến thăm quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm

(Cập nhật: 6/11/2020)

Ngày 05/11, Đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã đến thăm quan, học tập và tham khảo mô hình hoạt động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Đ/c Trần Văn Quý – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phát biểu giới thiệu khái quát về bệnh viện.

Đại diện Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai có đ/c Trần Văn Quý – Phó Giám đốc bệnh viện và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, tiếp Đoàn công tác có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc bệnh viện, BSCKII. Vũ Anh Tuán – Phó Giám đốc bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn.

Mở đầu buổi làm việc, đ/c Trần Văn Quý - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai giới thiệu, báo cáo khái quát tình hình hoạt động hiện tại của bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai là bệnh viện tuyến cao nhất của tỉnh Lào Cai, xếp loại bệnh viện hạng I với quy mô 700 giường bệnh, với 37 khoa, phòng; 718 cán bộ; là bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện tuyến trung ương. Theo chủ trương của tỉnh, trong thời gian tới (giai đoạn 2021-2025), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai sẽ tiến hành nâng cấp, cải tiến với quy mô 1500 giường bệnh và thành lập thêm các trung tâm mới. Do đó, bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai muốn thăm quan, học hỏi về trang sắm máy móc, thiết bị, quy chế hoạt động, cách ứng dụng các phần mềm quản lý trong bệnh viện sao cho phù hợp, hữu dụng nhất, thăm quan mô hình tại các chuyên khoa Tim mạch, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm, Ngoại…

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc.

Báo cáo thực trạng về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong thời gian gần đây, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh rằng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh luôn tự hào là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của bà con với hơn 1300 giường bệnh thực kê; 43 khoa,phòng; 913 cán bộ y tế. Là bệnh viện hạng I tuyến cuối tỉnh, mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận hơn 300.000 lượt khám, hơn 57.000 lượt điều trị nội trú, hơn 13.000 ca phẫu thuật với nhiều các lĩnh vực chuyên môn như: phẫu thuật và can thiệp tim mạch, phẫu thuật thần kinh cột sống, chẩn đoán hình ảnh, hồi sức tích cực…. Bệnh viện đã làm chủ rất nhiều kỹ thuật khó, nhiều đề tài cấp tỉnh có tính thực tiễn cao, cứu sống nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Năm 2020 cũng đánh dấu sự thành công trong việc thẩm định bệnh án điện tử (EMR), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã được Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế và Hội đồng tiến hành thẩm định với kết quả đạt và hoàn toàn đủ điều kiện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy.

Sau khi trao đổi, Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã thăm quan tại một số khoa lâm sàng, cận lâm sàng, tham khảo cách thức hoạt động tại các phòng ban chức năng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đánh giá rất cao về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, hoạt động khám chữa bệnh cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, với đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao và thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cảm ơn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tạo điều kiện để Đoàn công tác có trải nghiệm thực tế, rút ra được những kinh nghiệm để nâng cao, cải thiện chất lượng dịch vụ tại cơ sở trong thời gian tới.

Thay mặt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Giám đốc bệnh viện – Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh cũng gửi lời cảm ơn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tin tưởng, lựa chọn bệnh viện là điểm đến thăm quan, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động khám bệnh, công tác lãnh đạo, quản lý dịch vụ tại bệnh viện. Hy vọng trong chuyến công tác này sẽ mang lại hiệu quả trong định hướng xây dựng chiến lược, khắc phục các khó khăn và cũng mong muốn có sự hợp tác, phát triển chuyên môn kỹ thuật theo thế mạnh của mỗi đơn vị./.