Đoàn công tác của Hội nghị tập huấn đội hỗ trợ y tế khẩn cấp (EMT) đến thực địa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

(Cập nhật: 28/9/2023)

Ngày 27/09/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tiếp đoàn tham quan thực địa phục vụ Hội nghị tập huấn đội hỗ trợ y tế khẩn cấp (EMT) năm 2023.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có bác sĩ CKII Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo một số khoa phòng liên quan.

Bác sĩ CKII Đặng Thị Thuý - Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc

Bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp đoàn công tác, bác sĩ CKII Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua luôn nỗ lực cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, trong đó chú trọng quan tâm đến nâng cao năng lực cấp cứu, ứng phó y tế. Qua khảo sát thực địa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh hy vọng đoàn sẽ có những ý kiến đóng góp về quy trình chuyên môn, cùng giao lưu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm để hoạt động khám chữa bệnh nói chung và công tác cấp cứu tại Bệnh viện sẽ ngày càng hoàn thiện, đạt hiệu quả và có chiều sâu trong thời gian tới.

Đoàn tham quan thực địa gửi lời cảm ơn tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Tại buổi làm việc, bác sĩ CKI Nguyễn Tiến Thắng – Phó khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã báo cáo về hoạt động bệnh viện và công tác cấp cứu điều trị tại đơn vị. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến cuối về chuyên môn của tỉnh với 1300 giường thực kê, hàng năm tiếp nhận gần 350.000 lượt khám và điều trị nội trú cho hơn 45.000 lượt bệnh nhân. Trong những năm qua, bệnh viện đã có sự phát triển mạnh mẽ, được các cấp lãnh đạo và nhân dân ghi nhận, trong đó phải kể đến hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại; làm chủ và triển khai hiệu quả nhiều kỹ thuật khó, chuyên sâu trong nhiều chuyên ngành của tuyến trung ương, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho người dân trên địa bàn. Đặc biệt, bệnh viện hiện là 1 trong 10 bệnh viện trên toàn quốc tiên phong trong triển khai hồ sơ Bệnh án điện tử thay thế bệnh án giấy.

Trong công tác cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có hơn 200 nhân lực phục vụ công tác cấp cứu ở nhiều chuyên khoa: Cấp cứu, Hồi sức tích cực, Gây mê hồi sức, Tim mạch, Ngoại, Chấn thương, Phẫu thuật Thần kinh – Cột sống, Tim mạch… cùng với đó là hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, như: máy ECMO, hạ thân nhiệt, cộng hưởng từ 1,5 Tesla, máy chụp cắt lớp vi tính 512 lát, hệ thống phòng phẫu thuật và can thiệp tim mạch, Labo xét nghiệm tiên tiến… Tại khoa Cấp cứu của bệnh viện thực hiện thăm khám, cấp cứu cho khoảng 200 ca mỗi ngày, gần trăm nghìn ca mỗi năm, kịp thời phối hợp với các đơn vị y tế từ tuyến huyện cho đến trung ương cứu sống nhiều trường hợp vô cùng nguy kịch. Bệnh viện đã ban hành quy trình “Báo động đỏ” nội viện và liên viện bài bản, đúng quy định, nhờ đó việc tiếp nhận các trường hợp cấp cứu tối khẩn, đòi hỏi xử trí trong thời gian ngắn được triển khai kịp thời với sự phối hợp chặt chẽ của các chuyên khoa, qua đó giúp cứu sống nhiều ca bệnh nguy kịch, hỗ trợ cấp cứu thành công nhiều vụ tai nạn thảm hoạ trên địa bàn.

Đoàn đến tham quan tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Sau khi trao đổi, Đoàn đã tham quan trực tiếp các khoa Khám bệnh, Cấp cứu, khoa Hồi sức tích cực và Thận nhân tạo, khoa Gây mê hồi sức,... Với sự kết nối của Sở Y tế, Đoàn tham quan thực địa phục vụ Hội nghị tập huấn đội hỗ trợ y tế khẩn cấp (EMT) năm 2023 gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo bệnh viện đã đón tiếp nhiệt tình và tạo điều kiện cho đoàn có buổi thực tế sôi nổi tại bệnh viện./.