Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp đoàn Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

(Cập nhật: 15/11/2019)

Chiều ngày 14/11, Đoàn công tác tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do bà Lý Mã Lâm, Phó Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn cùng các thành viên đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn Vân Nam (Trung Quốc)

Tiếp đoàn về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn.

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh chào mừng và cảm ơn bà Lý Mã Lâm - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam và đoàn công tác tới thăm và làm việc tại Quảng Ninh, đặc biệt là tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bà Lý Mã Lâm, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam cùng các thành viên đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Lý Mã Lâm - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của Bệnh viện đối với đoàn công tác. Trong chuyến thăm và khảo sát lần này, đoàn công tác mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác về y tế giữa Vân Nam với Quảng Ninh trong hoạt động "Hành trình ánh sáng” sẽ triển khai tổ chức vào năm 2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, thúc đẩy việc hiện thực hóa các biên bản ghi nhớ giữa hai địa phương. Chương trình sẽ thực hiện phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho từ 50 - 100 bệnh nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với sự tham gia của các y bác sĩ chuyên khoa mắt ở tỉnh Vân Nam và sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trước đó, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã triển khai hoạt động này tại Hải Phòng, tới đây sẽ tổ chức tại Quảng Ninh và Yên Bái. Để triển khai hiệu quả hoạt động "Hành trình ánh sáng", tỉnh vân Nam sẽ cử các chuyên gia, y bác sỹ có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm sang Quảng Ninh thực hiện phẫu thuật miễn phí cho người dân địa phương. Đây sẽ là cơ hội cho đội ngũ y bác sĩ hai bên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức chuyên môn, qua đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Trung Quốc nói chung, tỉnh Vân Nam – Quảng Ninh nói riêng.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Hoan nghênh chương trình của đoàn công tác, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh khẳng định: Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ trực tiếp hỗ trợ cho tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) trong công tác tổ chức khám sàng lọc, tập hợp các bệnh nhân bị đục thuỷ tinh thể trên khắp địa bàn tỉnh, phối hợp xây dựng kế hoạch, xác định thời gian triển khai chính thức trong năm 2020. Bên cạnh đó, Bệnh viện sẽ chuẩn bị những điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, máy móc thiết bị đồng bộ để chương trình "Hành trình ánh sáng" hợp tác giữa 2 tỉnh sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, giúp những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn bị đục thuỷ tinh thể có được đôi mắt sáng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn, góp phần tăng cường tình hữu nghị đoàn kết, thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác trên lĩnh vực y tế và sức khỏe giữa hai bên.

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam tặng quà lưu niệm cho Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đoàn công tác tỉnh Vân Nam khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị tại khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã tham quan thực tế và khảo sát cơ sở vật chất tại khoa Mắt và khoa Gây mê hồi sức của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để có những đánh giá và chuẩn bị cho chương trình "Hành trình ánh sáng" sẽ diễn ra trong năm 2020./.