Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhận giấy khen trong phối hợp đảm bảo ANTT lĩnh vực y tế giai đoạn 2014-2019

(Cập nhật: 8/11/2019)

Ngày 7/11/2019, Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm triển khai Quy chế phối hợp về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế, giai đoạn 2014-2019. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là một trong những tập thể có thành tích xuất sắc được vinh dự nhận giấy khen tại Hội nghị.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Bá Bính – Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện các phòng chuyên môn của Công an tỉnh, phòng chức năng Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc Sở dự họp tại 22 điểm cầu.

Đại diện Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và cá nhân có thành tích xuất sắc được mời đến dự. Tại đầu cầu Bệnh viện có Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa/phòng chức năng tham gia.

Đ/c Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Sau 5 năm triển khai Quy chế, lực lượng Công an và Y tế các cấp trên địa bàn tỉnh đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung phối hợp, chất lượng các mặt công tác của hai ngành được nâng lên rõ rệt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Cụ thể, Sở Y tế và Công an tỉnh đã phối hợp tiến hành thanh tra, kiểm tra 61.948 lượt cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm; 1.654 cơ sở hành nghề y dược tư nhân. Qua đó đã xử phạt gần 4.500 cơ sở vi phạm với số tiền trên 40 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 82 cơ sở. Lực lượng Công an cũng đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, tổ chức xác minh, bắt giữ, xử lý 5 vụ, 6 đối tượng về hành vi buôn bán giấy khám sức khỏe giả, giấy ra viện giả để thu lợi bất chính... Công tác tuyên truyền, vận động; bảo vệ chính trị nội bộ phối hợp củng cố cơ sở chính trị, tiếp nhận và xử lý thông tin qua đường dây nóng... đều được các bên phối hợp thực hiện hiệu quả.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết: Nằm ở vị trí giáp ranh giữa phường Bạch Đằng và phường Trần Hưng Đạo thuộc TP. Hạ Long, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh mỗi ngày tiếp đón gần 2000 lượt bệnh nhân, người nhà đến thăm nuôi, chăm sóc cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đến làm việc. Đây môi trường tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy cơ phức tạp, gây mất an ninh trật tự khu vực.

Xác định vai trò quan trọng của công tác đảm bảo an ninh trật tự, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh, Công an thành phố và lực lượng công an 2 phường Bạch Đằng và Trần Hưng Đạo tăng cường triển khai nhiều phương án, biện pháp cụ thể, như: Duy trì lực lượng bảo vệ thường trực 24/24 tại các khu vực quan trọng trong toàn Bệnh viện, lắp đặt các camera giám sát, thường xuyên tuần tra theo dõi nhằm hạn chế mất cắp tài sản và phòng ngừa kẻ xấu lợi dụng người bệnh; kịp thời phát hiện và thông báo tới cơ quan chức năng khi có các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra trong khu vực bệnh viện,... Từ năm 2014 đến nay đã bắt 18 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản, tang vật thu giữ với tổng trị giá trên 59 triệu đồng góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh báo cáo tham luận tại hội nghị

Việc phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an thông qua kí kết quy chế đã tạo nên sự gắn kết tin cậy giữa các đơn vị, qua đó vừa làm trong sạch nội bộ, củng cố lực lượng nòng cốt, vừa phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả cao đối với các loại tội phạm, góp phần giảm thiểu tội phạm, tình hình ANTT được giữ vững ổn định, tạo môi trường bệnh viện an toàn phục vụ công tác khám chữa bệnh, mang lại sự yên tâm, tin tưởng cho người bệnh đến khám và điều trị tại đây.

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế và Công an tỉnh Quảng Ninh mong muốn trong thời gian tới để tiếp tục phát huy hiệu quả Quy chế, hai ngành tiếp tục bám sát chỉ đạo của tỉnh và các bộ ngành để công tác phối hợp thêm sâu rộng đến tất cả các cơ sở y tế; tăng cường trao đổi thông tin bằng nhiều hình thức đảm bảo tính kịp thời khi có vụ việc nóng xảy ra; thực hiện đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là với an ninh chính trị nội bộ; tổ chức tập huấn, tuyên truyền giáo dục pháp luật đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại các cơ sở; tích cực phối hợp thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về y tế trên lĩnh vực khám chữa bệnh... qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận giấy khen của Công an tỉnh Quảng Ninh.

Nhân dịp này, tập thể và cá nhân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã được nhận giấy khen của Công an tỉnh Quảng Ninh vì những thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế. Bên cạnh đó, 5 tập thể và 15 các nhân khác cũng đã được Công an tỉnh, Sở Y tế trao giấy khen tại Hội nghị./.

Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc Sở Y tế