(Cập nhật: 9/11/2019)

Ngày 9/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thi tay nghề điều dưỡng, hộ sinh năm 2019 nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện.

Đến dự có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban Chỉ đạo; Ths.Bs Đặng Thị Thuý - Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Ban chỉ đạo; Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Ban chỉ đạo cùng Ban Tổ chức và trưởng, phó các khoa/phòng chuyên môn.

Tham gia hội thi có 122 thí sinh là các điều dưỡng, hộ sinh dưới 5 năm công tác đến từ các khoa trong toàn bệnh viện. Các thí sinh sẽ tham gia 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm được các thí sinh làm trong thời gian 30 phút ở một số nội dung như: kiến thức chuyên môn, kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân, kỹ năng giao tiếp ứng xử, Luật Khám chữa bệnh, các Thông tư và Nghị định mới của Bộ Y tế, Bộ quy tắc ứng xử... Trong phần thi thực hành, thí sinh tham gia bốc thăm một trong 10 kỹ thuật và thực hiện trực tiếp trên mô hình và thiết bị y tế.

Hội thi tay nghề điều dưỡng, hộ sinh năm 2019

Phát biểu khai mạc Hội thi, Ths.Bs Đặng Thị Thuý - Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Công tác kiểm tra tay nghề đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xác định là một trong những cơ sở nền tảng quan trọng để giữ vững và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Vì vậy, Bệnh viện tổ chức Hội thi tay nghề cho các điều dưỡng, hộ sinh dưới 5 năm công tác nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh chủ động học tập, rèn luyện kỹ năng chuyên môn, đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi trong toàn viện. Đồng thời giúp Ban lãnh đạo có những đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân viên y tế, qua đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh, từng bước nâng cao chất lượng điều trị, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Các thí sinh nghiêm túc tham gia phần thi lý thuyết.

Tại Hội thi, Ban tổ chức đã thông qua Quy chế Hội thi và Quyết định thành lập Ban coi thi đến tất cả 122 thí sinh. Sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban tổ chức cùng tinh thần tự tin, vững vàng của các thí sinh, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo công khai, nghiêm túc và đúng quy chế. Kết quả của Hội thi sẽ là cơ sở để Ban lãnh đạo Bệnh viện có đánh giá chính xác, toàn diện về trình độ các điều dưỡng, hộ sinh trong toàn viện để từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp, đồng thời tìm ra nhân viên y tế tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong Hội thi nhằm kịp thời động viên khen thưởng và nhân rộng trong toàn viện.

Các thí sinh bốc thăm và thực hành kỹ thuật trực tiếp tại các bàn thi

Hội thi tay nghề điều dưỡng, hộ sinh năm 2019 đã tạo được phong trào học tập sôi nổi, sâu rộng ở tất cả khoa, phòng trong toàn viện; là cơ hội cho đội ngũ CBVC-NLĐ bệnh viện trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau để nâng cao trình độ chuyên môn, y đức, giao tiếp ứng xử... đẩy mạnh xây dựng chất lượng và thương hiệu bệnh viện. Hội thi đã cụ thể hóa quy định của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và đẩy mạnh thực hiện tốt vai trò chăm sóc người bệnh như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Lương y phải như từ mẫu"./.