Bệnh viện Đa khoa tỉnh khai trương phòng tư vấn “Ngày đầu tiên”

(Cập nhật: 6/9/2019)

Ngày 6/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công ty Servier Việt Nam khai trương phòng tư vấn “Ngày đầu tiên” nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết của người bệnh về bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp.

Quang cảnh lễ khai trương

Đến dự buổi khai trương, về phía Công ty Servier có ông Vũ Quang Trường - Phó Tổng Giám đốc Công ty Servier khu vực miền Bắc cùng các cán bộ, chuyên viên quản lý Dự án. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện, Ths.Bs Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa/phòng cùng đông đảo bệnh nhân mắc tăng huyết áp, đái tháo đường đang được điều trị tại Bệnh viện.

Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Mỗi ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận rất đông bệnh nhân đến khám vì các vấn đề về bệnh lý không lây nhiễm, đặc biệt là tăng huyết áp và đái tháo đường. Do áp lực về lượng bệnh nhân nên thời gian bác sĩ giải đáp thắc mắc của người bệnh về điều trị, dinh dưỡng, lối sống sinh hoạt... còn hạn chế. Bởi vậy, với mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh, phòng tư vấn "Ngày đầu tiên" đưa vào hoạt động sẽ giúp bệnh nhân và người nhà được nhân viên y tế tư vấn cặn kẽ những lo lắng, hướng dẫn cách sống khỏe cùng bệnh, qua đó thay đổi nhận thức cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh.

Các đại biểu tham gia cắt băng khai trương phòng tư vấn "Ngày đầu tiên"

Đây là hoạt động nằm trong Dự án "Ngày Đầu Tiên" được khởi xướng từ năm 2016 bởi Công ty Servier Việt Nam dưới sự bảo trợ của Hội Tim mạch Việt Nam và Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam. Dự án cộng đồng này sẽ hỗ trợ bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, cơ sở y tế và quan trọng nhất là người bệnh trong việc nâng cao chất lượng điều trị, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tăng huyết áp và đái tháo đường, thay đổi nhận thức về các bệnh lý không lây nhiễm, giúp bệnh nhân được chẩn đoán sớm, thay đổi nhận thức để xây dựng một lối sống tích cực tập trung vào quản lý tình trạng bệnh lâu dài.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đặng Thị Thúy giới thiệu về mô hình phòng tư vấn cho bệnh nhân.

Nhân viên phòng tư vấn "Ngày đầu tiên" tận tình giải đáp các thắc mắc cho người bệnh.

Tại buổi khai trương, các bệnh nhân mắc đái tháo đường và tăng huyết áp mới phát hiện hoặc đã từng điều trị tại bệnh viện đã đến phòng tư vấn "Ngày đầu tiên" và được điều dưỡng viên hướng dẫn điền phiếu theo bảng câu hỏi, trực tiếp tư vấn chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày cũng như đánh giá việc tuân thủ điều trị…, qua đó giúp người bệnh thay đổi lối sống tích cực, tăng khả năng kiểm soát bệnh một cách hiệu quả, góp phần hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân tại bệnh viện tuyến cuối tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh hiện là đơn vị y tế thứ 6 ở miền Bắc thành lập phòng tư vấn “Ngày đầu tiên” có địa điểm đặt tại tầng 2 - khoa Khám bệnh và bắt đầu hoạt động vào ngày 6/9 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần./.

Hà Trang