Hội nghị khoa học lần thứ XIII Hội Tiết niệu – Thận học Việt Nam

(Cập nhật: 23/8/2019)

Ngày 22/8, Hội nghị khoa học lần thứ XIII Hội Tiết niệu – Thận học Việt Nam do Hội thận tiết niệu – Thận học Việt Nam phối hợp cùng các bệnh viện thuộc ngành Y tế Quảng Ninh tổ chức đã chính thức khai mạc tại TP Hạ Long.

Khai mạc Hội nghị khoa học lần thứ XIII Hội Tiết niệu – Thận học Việt Nam.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Vũ Lê Chuyên, Chủ tịch Hội Tiết niệu - Thận học Việt Nam. Về phía Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo và cán bộ y tế các bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh cùng gần 1.300 đại biểu là các giáo sư, các nhà khoa học, bác sỹ, phẫu thuật viên, chuyên gia hàng đầu trong ngành lĩnh vực Thận – Tiết niệu trong nước và quốc tế tham gia.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện, Ths.Bs Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc Bệnh viện, Bs.CKII Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện và các y, bác sĩ công tác trong lĩnh vực Thận - Tiết niệu.

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh phát biểu tại hội nghị.

PGS.TS Vũ Lê Chuyên, Chủ tịch Hội Tiết niệu - Thận học Việt Nam trao kỷ niệm chương cho lãnh đạo Sở Y tế và các bệnh viện trên địa bàn phối hợp tổ chức.

Hội nghị lần thứ XIII với chủ đề các tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tiết niệu, thận học, nam khoa và ghép thận; can thiệp ít xâm lấn trong tiết niệu và thận học (PNCL, nội soi, Robot và Dex Robot, Laser, Lưỡng cực, ThuLEP). Trong 3 ngày, từ 22 - 24/8/2019, hơn 120 bài báo cáo khoa học mang tính cập nhật mới về các nghiên cứu lĩnh vực Thận và Tiết niệu, đặc biệt là chuyên đề của 20 chuyên gia đến từ các nước: Đức, Ý, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia… đã được hội đồng lựa chọn trình bày tại hội nghị. Đây là những báo cáo tổng quan, công trình nghiên cứu của các chuyên gia về kinh nghiệm, kỹ thuật và tiến bộ trong phẫu thuật, điều trị thuộc chuyên ngành tiết niệu, thận học như: sỏi tiết niệu, khối u tiết niệu, chấn thương hệ tiết niệu, các bệnh lý về thận, nhất là phát triển các kỹ thuật ngang tầm khu vực: phẫu thuật Robot, phẫu thuật ghép thận... góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, các phương pháp điều trị mới cho các bệnh lý cấp và mãn tính. Ngoài ra, hội nghị cũng thu hút được gần 30 công ty thiết bị y tế và dược phẩm tham gia trình bày, giới thiệu sản phẩm mới.

Các công ty thiết bị y tế và dược phẩm tham gia trình bày, giới thiệu sản phẩm mới

Trong khuôn khổ hội nghị, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tham gia báo cáo chuyên đề về nội dung Kết quả điều trị sỏi thận bằng nội soi ngược dòng với ống mềm có sử dụng C-arm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh do bác sĩ CKII Nguyễn Huy Tiến trình bày. Đồng thời, trong ngày 23/8, chuyên gia đầu ngành đã tổ chức mổ thị phạm Nội soi Dex Robot cắt thận bán phần và Nội soi bốc hơi u tuyến tiền liệt truyền hình trực tuyến từ phòng mổ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến hội trường hội nghị.

Ca mổ thị phạm Nội soi Dex Robot cắt thận bán phần và Nội soi bốc hơi u tuyến tiền liệt truyền hình trực tuyến từ phòng mổ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến hội trường.

Hội nghị khoa học lần thứ XIII Hội Tiết niệu – Thận học Việt Nam là diễn đàn và cơ hội để các chuyên gia đầu ngành, bác sĩ, phẫu thuật viên trong lĩnh vực thận – tiết niệu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin khoa học, ứng dụng kỹ thuật mới về thực hành chẩn đoán, điều trị và phẫu thuật thận – tiết niệu không chỉ trong ở Việt Nam mà còn với đồng nghiệp quốc tế. Qua đó, góp phần để các y, bác sĩ trong khu vực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tiếp cận với các kỹ thuật hiện đại, chuyên sâu, nhằm từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Hà Trang