2 điển hình tiên tiến của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhận Bằng Lao động sáng tạo năm 2021

(Cập nhật: 29/12/2021)

Ngày 29/12, tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và 2 điển hình tiên tiến đã vinh dự nhận cờ thi đua và bằng khen Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ Quảng Ninh, đặc biệt là đời sống, việc làm của người lao động. Phát huy vai trò của tổ chức trong chăm lo, bảo vệ người lao động, LĐLĐ tỉnh triển khai hiệu quả chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”, đảm bảo quyền, lợi ích của người lao động. Các cấp công đoàn đã phát huy tốt vai trò trong công tác tuyên truyền, giám sát thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn tỉnh đã giải quyết được việc làm mới cho trên 10.000 lao động; thực hiện hỗ trợ cho 5.637 doanh nghiệp, 421.481 lượt lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 611 tỷ đồng; đảm bảo ổn định tiền lương, thu nhập cho người lao động. Qua phong trào thi đua do công đoàn phát động, CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh đã có 7.211 sáng kiến, giải pháp, đề tài được công nhận với giá trị làm lợi trên 289,5 tỷ đồng được các cấp tuyên dương khen thưởng.

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhận Cờ thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Triển khai nhiệm vụ năm 2022, các cấp công đoàn Quảng Ninh đề ra 9 nội dung trọng tâm, trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả, đồng bộ chủ đề công tác năm 2022 của Công đoàn Việt Nam “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” gắn với chủ đề công tác năm 2022 của tỉnh Quảng Ninh "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; giữ vững đà tăng trưởng; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao".

Trước những tác động mạnh mẽ của dịch Covid-19, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phát huy vai trò, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh, song các chế độ chính sách, đãi ngộ đối với CNVCLĐ luôn được đảm bảo; quan tâm tặng quà cho lực lượng tham gia chi viện tại Bắc Giang và TP Hồ Chí Minh; kịp thời động viên thăm hỏi cho người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, tiêu biểu là hỗ trợ một trường hợp người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá 100 triệu đồng. Không chỉ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động, công đoàn còn kêu gọi đoàn viên tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện, giúp đỡ người nghèo, tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa nhân văn cho bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 100 trăm triệu đồng.

Trong phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", các đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng tham gia. Năm 2021 đã có gần 50 sáng kiến, giải pháp, đề tài nghiên cứu cấp cơ sở được nghiệm thu, 03 nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh, trong đó 01 đề tài được nghiệm thu và 02 đề tài đang triển khai. Đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng, các lớp học dài hạn, ngắn hạn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, góp phần nâng cao tư tưởng, nhận thức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn chủ động phối hợp cùng chuyên môn trong xây dựng và thực hiện tốt môi trường văn hóa tại đơn vị, tuyên truyền, giáo dục CBVC-LĐ rèn luyện tốt y đức trong công tác khám, chữa bệnh; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Kết quả phong trào CNVCLĐ đã góp phần quan trọng trong hoàn thành nhiệm vụ chính trị, tạo bước đột phá mạnh mẽ, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Ths.Bs Đặng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện (đứng thứ 4 từ phải sang) và Ths.Bs Nguyễn Thị Thoa - TK Tim mạch (đứng thứ 6 từ phải sang) nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tại Hội nghị, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Tổng LĐLĐ Việt Nam. 2 điển hình tiêu biểu là Th.Bs Đặng Thị Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện và Th.Bs Nguyễn Thị Thoa – Trưởng khoa Tim mạch vinh dự nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Việt Nam trao tặng.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã được nhận cờ thi đua của Chính phủ; đồng chí Đỗ Cao Thượng, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh khen thưởng.

Phòng Truyền thông và HCQT