QUY TRÌNH SẢN XUẤT, BẢO QUẢN MÁU VÀ CHẾ PHẨM MÁU
QUY TRÌNH SẢN XUẤT, BẢO QUẢN MÁU VÀ CHẾ PHẨM MÁU
1. Quy trình sản xuất và bảo quản Máu toàn phần:
- Lấy 250 ml máu tĩnh mạch vào túi đơn chứa 35 ml chất chống đông, lấy xong bảo quản trong tủ lạnh 4- 6°C. Hạn dùng 35 ngày.
2. Quy trình sản xuất và bảo quản Khối hồng cầu, huyết tương:
- Lấy 250 ml máu tĩnh mạch vào túi máu ba, ly tâm lạnh ở 20°C, tốc độ 3800 vòng/phút/ thời gian 20 – 30 phút. Lấy túi máu ra, đưa vào bàn ép để tách thành huyết tương và khối hồng cầu.
- Khối hồng cầu bảo quản trong tủ lạnh 2- 4°C. Hạn dùng 42 ngày
- Huyết tương bảo quản trong tủ âm 30°C. Hạn dùng 12 tháng.
3. Quy trình sản xuất và bảo quản Huyết tương giàu tiểu cầu:
- Lấy 250 ml máu tĩnh mạch vào túi máu ba, ly tâm lạnh ở 20°C, tốc độ 1800 vòng/ phút/ thời gian 20 – 30 phút. Lấy túi máu ra, đưa vào bàn ép để tách thành huyết tương giàu tiểu cầu và khối hồng cầu.
- Khối hồng cầu bảo quản trong tủ lạnh 2- 4°C. Hạn dùng 42 ngày
- Huyết tương giàu tiểu cầu lắc liên tục ở nhiệt độ phòn xét nghiệm 20- 25°C. Hạn dùng 72 giờ.
4. Quy trình lấy máu tĩnh mạch vào túi dẻo: Là quy trình số 03.
(Lượt đọc: 10814)
- Tiêu điểm
- Tin đọc nhiều