Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức đào tạo tập huấn công tác lập kế hoạch và tư vấn giáo dục sức khỏe

(Cập nhật: 27/9/2019)

Ngày 27/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn đào tạo về phương pháp lập kế hoạch và tư vấn giáo dục sức khỏe cho gần 250 cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại các khoa phòng trong Bệnh viện. Đặc biệt, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện trực tiếp tham gia giảng dạy.

Tập huấn công tác điều dưỡng về phương pháp lập kế hoạch và tư vấn giáo dục sức khỏe

Xây dựng kế hoạch là phương pháp có hệ thống nhằm đạt các mục tiêu trong tương lai nhờ việc sử dụng nguồn lực một cách hợp lý và hiệu quả. Đối với công tác quản lý bệnh viện, kỹ năng lập kế hoạch cũng như truyền thông, tư vấn giáo dục sức khỏe có vai trò quan trọng, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu đề ra, góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện. Việc lập kế hoạch bài bản, chi tiết giúp quá trình tổ chức thực hiện công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lớp đào tạo tập huấn về lập kế hoạch và tư vấn giáo dục sức khỏe nhằm nâng cao năng lực, cải thiện kỹ năng, trình độ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện, giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ tại vị trí công tác, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.

Giám đốc Bệnh viện trực tiếp tham gia giảng dạy tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện đã cung cấp, chia sẻ nhưng nội dung cơ bản trong việc lập kế hoạch cho các học viên tham gia, như: phân tích hiện trạng, nhận định vấn đề; xác định mục tiêu và thời gian thực hiện; xây dựng, triển khai kế hoạch bằng các giải pháp hoạt động; lập dự trù kinh phí, chỉnh sửa bổ sung và phân phối kế hoạch; tổ chức giám sát kiểm tra... Thông qua những ví dụ sinh động, các học viên tham gia buổi tập huấn có thể dễ dàng áp dụng các kỹ năng phân tích và xây dựng kế hoạch từ buổi tập huấn vào trong hoạt động thực tiễn tại khoa phòng, giúp mang lại hiệu quả quản lý công việc và sử dụng nguồn lực y tế, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.

Đông đảo cán bộ, nhân viên y tế tham gia lớp tập huấn

Mục tiêu của chương trình tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng lập kế hoạch và tư vấn giáo dục sức khoẻ cho các cán bộ, nhân viên y tế mỗi khoa, phòng trong bệnh viện, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý, cải tiến chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hầu hết các cán bộ, nhân viên y tế đã nắm cơ bản nội dung chương trình đào tạo tập huấn với tinh thần giảng dạy nhiệt huyết từ giảng viên.

Công tác đào tạo nguồn nhân lực là hoạt động tổ chức thường xuyên, được Ban giám đốc Bệnh viện luôn chú trọng quan tâm. Đây là những kiến thức và kỹ năng cơ bản mà các cán bộ, nhân viên trong mạng lưới quản lý chất lượng bệnh viện cần biết để chủ động xây dựng kế hoạch nhằm giải quyết các vấn đề tại chính khoa phòng mình. Đồng thời giúp các cán bộ y tế nhận thức được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch góp phần cải tiến chất lượng bệnh viện, từ đó sử dụng nguồn lực y tế hiệu quả, thiết lập một hệ thống tổ chức phát huy tối đa năng lực, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, đưa uy tín và thương hiệu của Bệnh viện tuyến cuối tỉnh ngày càng lớn mạnh phát triển./.