Sở Y tế Quảng Ninh ký kết hợp tác truyền thông với Trung tâm truyền thông tỉnh

(Cập nhật: 14/9/2019)

Ngày 13/9, Sở Y tế Quảng Ninh và Trung tâm truyền thông tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình hợp tác truyền thông trong lĩnh vực Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân năm 2019 - 2020.

Đến dự có đ/c Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế, đ/c Mai Vũ Tuấn – Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh, các đ/c lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm truyền thông cùng đại diện các đơn vị y tế trực thuộc trên địa bàn. Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện, Trưởng phòng phụ trách truyền thông bệnh viện.

Đ/c Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh nhấn mạnh vai trò quan trọng của truyền thông trong lĩnh vực y tế. Trong những năm qua, các cơ quan báo chí đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức người dân, cũng như trách nhiệm của ngành Y tế trong công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân. Đồng chí mong muốn ngành Y tế cần chủ động cung cấp thông tin để phóng viên tác nghiệp nhanh chóng, kịp thờităng cường đào tạo mạng lưới bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng giao tiếp tốt để phối hợp cùng phóng viên Trung tâm truyền thông tỉnh đẩy mạnh công tác truyền thông trong lĩnh vực y tế, từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong thời gian tới.

Đánh giá cao công tác truyền thông của ngành Y tế, đ/c Mai Vũ Tuấn – Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh khẳng định: Việc ký kết hợp tác giữa hai đơn vị sẽ là cơ sở để hai bên tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền trong thời gian tới, thực hiện phối hợp chặt chẽ và hiệu quả, góp phần đưa thông tin y học, thành tựu kỹ thuật mới của ngành đến gần hơn với độc giả nhằm tạo sức lan toả mạnh mẽ và tích cực, qua đó tạo dựng niềm tin của người dân vào ngành Y tế tỉnh nhà.

Giám đốc Sở Y tế và Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh ký kết

Thực hiện chương trình phối hợp theo nội dung ký kết, Sở Y tế và Trung tâm Truyền thông sẽ đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung về y tế và sức khỏe, như: Các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ đề công tác năm của Tỉnh, của ngành Y tế; tuyên truyền về thành tựu đột phá, bước phát triển chuyên môn mạnh mẽ về các kỹ thuật mới của ngành Y tế; công tác phòng chống dịch bệnh; công tác khám chữa bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; chính sách dân số; việc cung ứng, sản xuất, sử dụng thuốc; tuyên truyền về công tác y tế cơ sở; bảo hiểm y tế, kiến thức y khoa... Đồng thời tiếp tục liên kết website hai đơn vị; kịp thời đưa tin, bài phản ánh các sự kiện, hoạt động nổi bật của ngành phát sóng trên các bản tin thời sự; đẩy mạnh tuyên truyền đồng bộ trên tất cả hạ tầng (phát thanh, truyền hình, báo in và báo mạng điện tử) thông qua việc duy trì sản xuất các chuyên mục, chương trình: Bác sĩ của bạn, Tư vấn sức khoẻ, Sức khoẻ là vàng, Chuyện cùng bác sĩ, Y tế với sức khoẻ cộng đồng... qua đó nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, sự ủng hộ, đồng thuận của người dân, của xã hội đối với ngành y tế.

Tại chương trình, đại diện các lãnh đạo, cán bộ hai đơn vị đã tiến hành thảo luận, định hướng xây dựng kế hoạch tuyên truyền nhằm nâng cao công tác truyền thông trong thời gian tới và chính thức ký kết hợp tác truyền thông trong lĩnh vực Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân năm 2019 - 2020./.