Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà

Chiều 28/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Họp hội đồng bệnh nhân và người nhà tại Hội trường tầng 3 nhà điều hành. Tham dự có đội ngũ cán bộ, nhân viên phòng điều dưỡng cùng đông đảo người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại viện.

Cuộc họp Hội đồng bệnh nhân và người nhà được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức định kỳ hàng tháng.

Mở đầu cuộc họp, Trưởng phòng Điều dưỡng Nguyễn Thị Loan đã tiến hành tư vấn, cung cấp những kiến thức dinh dưỡng cơ bản cần thiết, hữu ích cho người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Tất cả người nhà và bệnh nhân tham gia đều chú ý lắng nghe, tiếp thu những thông tin bổ ích để bản thân có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại.

Trưởng phòng Điều dưỡng Nguyễn Thị Loan tiến hành tư vấn dinh dưỡng cho người nhà và bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện.

Cũng tạicuộc họp,Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đóng góp từ hội đồng bệnh nhân và người nhà bệnh nhânvề tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên bệnh viện hay những đề xuất nhằm cải thiện chất lượng phục vụ khám chữa bệnh tốt hơn nữa trong thời gian tới. Hầu hết, mọi người đều có những chia sẻ chân thành, cởi mở và những đánh giá tích cực về sự phục vụ tận tình, chu đáo, hết lòng vì người bệnh của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bên cạnh đó cũng có những đề xuất về việc bổ sung cơ sở vật chất tại các phòng bệnh để quá trình sinh hoạt của người bệnh tại viện được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Đông đảo bệnh nhân và người nhà đến tham gia cuộc họp

Tất cả những ý kiến đóng góp trong cuộc họp hội đồng bệnh nhân và người nhà sẽ được điều dưỡng trưởng tiếp nhận, sau đó báo cáo ban giám đốc, từ đó lãnh đạo bệnh viện có thể nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người bệnh và đưa ra chỉ đạo giải quyết kịp thời những ý kiến đóng góp, xây dựng của người bệnh, từ đó khắc phục những thiếu sót, nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc người bệnh, hướng tới mục tiêu “Lấy người bệnh làm trung tâm, vì sự hài lòng của người bệnh”.

Người nhà bệnh nhân đánh giá cao thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Họp hội đồng người nhà và bệnh nhân hoạt động định kỳ hàng tháng của bệnh viện nhằm lắng nghe những ý kiến đóng góp của người nhà và bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện tỉnh. Đây là một trong những hoạt động hiệu quả để phát huy quyền làm chủ của người bệnh trong việc đóng góp các ý kiến về chất lượng dịch vụ tại bệnh viện, đồng thời hướng dẫn, giải thích, vận động người bệnh và người nhà có trách nhiệm thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình./.

(Phòng: Truyền thông & CNTT-BVĐK tỉnh)