Tổ chức thi trình bày đề án Kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

(Cập nhật: 18/11/2019)

Chiều ngày 18/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Sở Y tế tổ chức phần thi trình bày đề án Kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chủ trì cùng các thành viên Hội đồng tham gia chấm thi.

Cùng dự còn có trưởng, phó các khoa/phòng, điều dưỡng trưởng, trưởng các đoàn thể và đội ngũ bác sĩ chính của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó ngày 23/10/2019, Sở Y tế Quảng Ninh đã tổ chức khai mạc Kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho 3 ứng viên có đủ điều kiện tiêu chuẩn tham gia thi tuyển vào vị trí Phó Giám đốc Bệnh viện. Trải qua phần thi sát hạch trình độ ngoại ngữ và kiến thức chung, hai ứng viên là Ths. Bs Phạm Việt Hùng – Trưởng khoa Ngoại và Bs.CKII Vũ Anh Tuấn – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh đã đạt điểm yêu cầu, tiếp tục tham gia phần thi cuối cùng.

Hai ứng viên tham gia thuyết trình và trả lời câu hỏi của Hội đồng tại phần thi trình bày đề án.

Tại phần thi trình bày đề án, hai ứng cử viên đã tham gia thuyết trình đề án của mình về nâng cao công tác quản lý chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong thời gian 30 phút, đồng thời trả lời những câu hỏi chất vấn của Hội đồng thi tuyển. Đề án của các ứng viên đã nêu rõ mục tiêu, cơ sở lý luận và thực tiễn cùng các đánh giá về thực trạng bệnh viện hiện nay, qua đó đề ra chương trình hành động, những giải pháp cụ thể, toàn diện nhằm nâng cao quản lý chất lượng tại đơn vị y tế tuyến cuối tỉnh. Lần lượt các thành viên trong Hội đồng đã đặt câu hỏi trực tiếp tới từng ứng viên về một số nội dung liên quan đến quản lý tại bệnh viện công và tư, giải pháp giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao, quản lý tài chính, quy trình phòng ngừa các sự cố y khoa,...

Các thành viên hội đồng thi tuyển đặt câu hỏi cho các ứng viên tham gia

Đánh giá chung của Hội đồng tuyển dụng, các ứng viên đã có phần thi trình bày đề án tự tin, mạch lạc, nội dung lập luận chặt chẽ gắn với thực tiễn, đúng trọng tâm, thể hiện năng lực, tầm nhìn của người lãnh đạo. Chất lượng đề án của hai ứng viên đã cơ bản đáp ứng được những mục tiêu đề ra, có sự đầu tư, tìm tòi nghiên cứu sâu sắc với hệ thống giải pháp mang tính thực tiễn, khả thi cao, thể hiện sự trăn trở của cá nhân đối với sự phát triển của đơn vị đứng đầu ngành y tế tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại Kỳ thi

Chúc mừng hai ứng viên xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển chức danh, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng nhấn mạnh: Phần thi thuyết trình đã thể hiện sự quyết tâm, nghiêm túc và nỗ lực của hai ứng viên trong quá trình xây dựng đề án, đặc biệt cho thấy sự tâm huyết đào sâu nghiên cứu để có được những giải pháp hiệu quả thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ bệnh viện. Đồng chí khẳng định việc thí điểm thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh là công tác quan trọng nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo, lựa chọn ra những cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực và trình độ cùng Ban giám đốc Bệnh viện tham gia quản lý, điều hành tốt mọi hoạt động, tiếp tục giữ vững thương hiệu của đơn vị tuyến cuối tỉnh trong giai đoạn tới.

Đây là lần đầu tiên Sở Y tế tổ chức kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo đơn vị trong ngành, phù hợp với chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, qua đó tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, đổi mới quy trình bổ nhiệm bằng hình thức thi tuyển, là cơ sở để từng bước xây dựng cơ chế sử dụng và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý bình đẳng, dân chủ, công khai, đảm bảo tuyển chọn người có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và năng lực để bổ nhiệm, từ đó lựa chọn đúng người có tâm, có tầm, tài phục vụ cho sự phát triển của ngành và của tỉnh.

Phó Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng hai ứng viên xuất sắc tham gia Kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sau khi có kết quả thi, Hội đồng thi tuyển cấp Sở sẽ tổng hợp, hoàn thiện các thủ tục liên quan theo đúng quy trình để tham mưu ra Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho ứng viên xuất sắc nhất./.