Hội đồng cấp tỉnh tín nhiệm xét tặng danh hiệu ''Thầy thuốc Ưu tú'' cho 4 bác sĩ Bệnh viện ĐK tỉnh Quảng Ninh

(Cập nhật: 9/8/2019)

Tại cuộc họp Hội đồng xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” tỉnh Quảng Ninh lần thứ 13 năm 2020 diễn ra ngày 9/8 do đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì, 4 cá nhân của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú" đều đạt 100% số phiếu tín nhiệm của Hội đồng cấp tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế, Phó Chủ tịch hội đồng; Phạm Hồng Thắng, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng và các đồng chí ủy viên tham gia.

Hội đồng bỏ phiếu xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” tỉnh Quảng Ninh lần thứ 13, năm 2020. (Ảnh: Thu Giang CDC)

Bám sát các quy định tại Nghị định số 41/2015/NĐ-CP ngày 05/ 5/2015 của Chính phủ Quy định về xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú”, Hội đồng đã đưa danh sách xét tặng lần này có 31 trường hợp, trong đó Thầy thuốc Ưu tú là 28 trường hợp, Thầy thuốc Nhân dân là 3 trường hợp.

Tại cuộc họp, sau khi thẩm định, phân tích, đánh giá thành tích, đóng góp của các cá nhân, Hội đồng xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” tỉnh Quảng Ninh lần thứ 13, năm 2020 đã tiến hành bỏ phiếu kín. Kết quả, 3/3 trường hợp trong danh sách có số phiếu đủ theo quy định đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân; 20/28 trường hợp có số phiếu đủ theo quy định đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong danh sách đề xuất đều đạt số phiếu tín nhiệm cao của Hội đồng.

Trong đó, 04 bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong danh sách đề xuất đều đạt số phiếu tín nhiệm cao của Hội đồng cấp tỉnh theo quy định, gồm có:

1. Ths.Bs Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh;

2. Bs.CKI Nguyễn Thị Tuyết Mai - Trưởng phòng Quản lý chất lượng;

3. Ths.Bs Vũ Thành Khoa - Trưởng khoa Tai mũi họng;

4. Ths.Bs Trần Quang Định - Phó khoa Tim mạch, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật và Can thiệp tim mạch.

Đây là những cá nhân tiêu biểu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, có đủ tiêu chuẩn, năng lực, phẩm chất đạo đức, được đồng nghiệp tín nhiệm, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân của Bệnh viện và của ngành y tế tỉnh nhà trong những năm qua.

Một số hình ảnh hoạt động chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện tỉnh được đề xuất xét tặng danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú".

Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng nhấn mạnh: Các trường hợp được Hội đồng bỏ phiếu thông qua lần này đều là những đồng chí có tài năng, đạo đức, nhiều thành tích xuất sắc về chuyên môn, được nhân dân, người bệnh, đồng nghiệp tín nhiệm. Trên cơ sở kết quả phiếu bầu, đồng chí yêu cầu Sở Y tế tổ chức thông báo kết quả bình xét của Hội đồng cấp tỉnh tới hội đồng cấp cơ sở, hoàn thiện hồ sơ các bước tiếp theo báo cáo tỉnh và trình Hội đồng xét tặng cấp Nhà nước./.