Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xuất quân ''chia lửa'' với tâm dịch TP Hồ Chí Minh

(Cập nhật: 12/7/2021)

Những ngày này, khắp mọi miền đất nước đều hướng về niềm nam ruột thịt - nơi dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Góp thêm sức mạnh để nơi đây vượt qua đại dịch, sáng ngày (13/7), 12 "chiến sĩ áo trắng" của Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng với đoàn thầy thuốc tình nguyện Quảng Ninh đã xuất quân lên đường chi viện cho tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh.

Trong đợt xuất quân lần 3 hỗ trợ điểm nóng TP HCM của ngành y tế Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cử 12 thành viên gồm 2 bác sĩ và 10 điều dưỡng tham gia hỗ trợ tâm dịch trong công tác điều trị và xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Bác sĩ CKII Nguyễn Huy Tiến – Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn sẽ đồng hành cùng các thầy thuốc tình nguyện chi viện cho tâm dịch.

Các "chiến sĩ áo trắng" của Bệnh viện xuất quân lên đường chi viện cho tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh.

Trong đợt này, nhiệm vụ của Đoàn sẽ trực tiếp hỗ trợ chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM, cũng như thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt mà Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế điều động.

Trước khi lên đường, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng đoàn thầy thuốc tình nguyện đã đến dâng hương tại tượng Hải thượng Lãn ông Lê Hữu Trác.

Gửi lời tri ân động viên đoàn trước khi lên đường, Th.Bs Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và ý chí quyết tâm cao nhất của những người thầy thuốc vùng đất mỏ, các "chiến sĩ áo trắng" Quảng Ninh sẽ phát huy những kinh nghiệm chuyên môn có được để giúp TP.HCM nhanh chóng dập dịch, chung tay cùng cả nước sớm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Bác sĩ CKII Nguyễn Huy Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng đoàn chi viện, chia tay mọi người trước khi lên đường.

Những cái ôm chia tay đầy xúc động, động viên đoàn thầy thuốc tình nguyện lên đường mạnh khỏe, chiến thắng trở về.

Ban lãnh đạo Bệnh viện tin tưởng vào tinh thần, trách nhiệm và bản lĩnh của những người thầy thuốc trẻ, không quản ngại vất vả khó khăn, nguy hiểm, dám tiên phong, lăn xả vào tâm dịch để “tiếp lửa”, sẵn sàng cùng cả nước chiến đấu với đại dịch Covid-19. Những người ở lại sẽ là hậu phương vững chắc giúp những “chiến sĩ áo trắng" có thêm động lực để lên đường làm nhiệm vụ.

Với tâm thế “chân cứng đá mềm”, cống hiến hết mình cho công việc, cho người bệnh, đoàn thầy thuốc tình nguyện của Quảng Ninh sớm trở về trong niềm tự hào, hân hoan chiến thắng của người dân Quảng Ninh.

Tất cả các thành viên trong đoàn được xét nghiệm Covid-19 trước khi chi viện

Đoàn chi viện tập huấn mặc đồ bảo hộ và vệ sinh tay

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tập huấn, cập nhật chẩn đoán và điều trị Covid-19 cho 70 bác sĩ, điều dưỡng trong đợt chi viện này nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm dịch Covid-19, chủ động phản ứng nhanh trong mọi tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối, quyết tâm không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo...